Xem xét đề xuất cho đối tác Trung Quốc xây sân bay Long Thành

duanempirecity.info – Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết Bộ Giao thông vận tải hoan nghênh 1 số nhà đầu tư quan tâm đến dự án. Bộ đang tham khảo đề xuất của Gleximco và KAIDI do Văn phòng Chính phủ gửi tới.

Phương án 7 lấy ý tưởng 1 sốh điệu từ hình ảnh lá cọ, dừa nước - 1 đặc trưng văn hóa đồng quê, sông nước của Việt Nam. Đây là phương án được Tổng công ty Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng tham khảo ưu tiên chọn lọc - Ảnh: ACV
Một trong 1 số phương án thi công sân bay Long Thành mà tổng công ty Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng tham khảo ưu tiên chọn lọc – Ảnh: ACV

Gleximco cộng đối tác Trung Quốc vừa gửi văn bản đến Thủ tướng muốn thi công sân bay Long Thành theo hình thức đối tác công tư (PPP) “tân tiến và văn minh” mà giá thấp.

Cụ thể, ông Vũ Văn Tiền, chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Geleximco và ông Chen Yi Long, chủ tịch Tập đoàn Năng lượng mới KAIDI Dương Quang (KAIDI) của Trung Quốc, đề xuất Thủ tướng chấp nhận về mặt nguyên tắc cho phép đầu tư dự án thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo hình thức PPP.

Nhà đầu tư Trung Quốc cam đoan giá thấp nhất

Tự ra mắt có bí kíp và có khả năng thu xếp nguồn vốn cho dự án, lãnh đạo hai công ty này cam đoan xây đựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành tân tiến và văn minh.

Về công đoạn thi công, hai nhà đầu tư 1 Việt Nam, 1 Trung Quốc này đưa ra là 3-5 năm có “chi phí đầu tư thấp nhất cho 1 sân bay mới tân tiến”.

Trong văn bản gửi tới Thủ tướng, lãnh đạo Geleximco ra mắt họ có mối quan hệ nghiêm ngặt có KAIDI Dương Quang trong lĩnh vực đầu tư, thi công và hoạt động 1 số dự án năng lượng và cơ sở hạ tầng ở Việt Nam.

Tập đoàn này cũng nói rằng mình có mối quan hệ có 1 số quỹ đầu tư lớn như Tập đoàn Quản lý tài sản Hoa Dung Trung Quốc (Hoa Dung) là 1 công ty nhà nước có tổng tài sản đạt trên 250 tỉ USD hay Công ty TNHH cổ phần Đầu tư Dân Sinh, IDG…

Đến nay Gleximco và đối tác đã thành lập 1 Quỹ đầu tư trị giá 15 tỉ USD và bắt đầu giải ngân GĐ đầu dao động 6 tỉ USD.

Đây không phải là lần Thứ nhất đại gia Vũ Văn Tiền muốn cộng đối tác Trung Quốc đề xuất tham dự thi công sân bay Long Thành.

Hồi tháng 10-2016, Geleximco và Công ty TNHH Hong Kong United Investors Holding (HUI) cũng đã đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải cho phép tham dự đầu tư vào 4 dự án hạ tầng giao thông lớn, trong đây có sân bay Long Thành.

Ba dự án còn lại gồm Dự án thi công các con phố xa lộ Bắc Nam đoạn Thanh Hóa – Hà Tĩnh và TP.HCM đến Khánh Hòa, Dự án các con phố bộ xa lộ Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái và Dự án các con phố sắt xa lộ Bắc Nam.

Thời điểm đây, trong tổng vốn ước tính đầu tư của cả 4 dự án này là gần 50 tỉ USD, liên doanh Geleximco – HUI của ông Vũ Văn Tiền chưa đề cập đến mức độ đầu tư bao nhiêu, chỉ nói rằng họ có mối quan hệ có 1 số quỹ tài chính lớn.

Sân bay Long Thành: Ai cũng có quyền đề xuất tham dự

Đề xuất thi công Cảng hàng không quốc tế Long Thành của Gleximco và KAIDI đã được Văn phòng Chính phủ gửi tới Bộ Công thương, Bộ Giao thông – vận tải tham khảo.

Trao đổi Tuổi Trẻ Online về đề xuất này, Thứ trưởng Bộ Giao thông – vận tải Lê Đình Thọ cho biết bộ này hoan nghênh 1 số nhà đầu tư quan tâm dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Dự án sân bay Long Thành, theo ông Thọ, có 1 số hạng mục kêu gọi đầu tư ngoài ngân sách nhà nước nên bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể đề xuất phương án tham dự.

Ở thời điểm GĐ này, ông Thọ cho biết Bộ Giao thông – vận tải đã giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tiến hành lập báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi để làm cơ sở tuyển chọn nhà đầu tư.

Chính bởi thế 1 số bên cần phải chờ đến khi báo cáo được cơ quan có thẩm quyền thông qua mới tiến hành tuyển chọn nhà thầu, nhà đầu tư theo 1 số tiêu chí được quy định rõ trong báo cáo.

Các nhà đầu tư có thể nghiên cứu, căn cứ nội dung báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi đã được phê duyệt để đề xuất các phương án cụ thể hơn.

Theo chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Quốc hội thông qua, tổng mức đầu tư khái toán là 336.630 tỉ đồng (tương đương 16,03 tỉ USD, tiến hành đơn giá của năm 2014), trong đây GĐ 1 là 114.450 tỉ đồng (tương đương 5,45 tỉ USD).

Phần sử dụng vốn ngoài ngân sách được tính toán sẽ chiếm dao động 62,4% tổng mức đầu tư, trong đây có phần PPP cho 1 số hạng mục công trình có khả năng thu hồi vốn cao như nhà ga hành khách, ga hàng hóa, 1 số hạng mục thương mại…

Đầu tư 5 nhà máy nhiệt điện

Trong văn bản trên, lãnh đạo Geleximco và KAIDI cũng đề xuất có Thủ tướng chấp nhận về mặt nguyên tắc để hai tập đoàn này đầu tư 5 dự án nhà máy nhiệt điện.

Cụ thể đây là nhà máy Quỳnh Lập 1 (công suất 2×600 MW), Quỳnh Lập 2 (công suất 2 x 600 MW), Quảng Trạch 1 (công suất 2 x 600 MW), Quảng Trạch 2 (công suất 2 x 600 MW) và nhà máy nhiệt điện Hải Phòng 3 (công suất 2 x 600 MW).

Theo đề xuất của Geleximco và KAIDI, 5 dự án nhiệt điện trên được đề xuất theo hình thức PPP, trong đây tỉ lệ cổ phần công ty nhà nước nắm 20%-25%, còn lại do Geleximco và KAIDI đầu tư.

Lãnh đạo Gleximco và KAIDI cho biết họ đã nghiên cứu kỹ dự án khả thi cho 1 số nhà máy trên và đề nghị Thủ tướng phê duyệt.

Công ty liên doanh có thể bắt đầu làm ngay 1 số dự án trên chắc chắn 1 số đề nghị “công nghệ máy móc, thiết bị tân tiến nhất trên địa cầu”, “công nghệ xử lý môi trường theo nguyên tắc cao nhất”.

Hai đối tác này vừa chắc chắn công đoạn thi công lại vừa chắc chắn hiệu quả đầu tư cao cho 1 số nhà máy.

TUẤN PHÙNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/