Xây dựng móng nhà – những vấn đề cần tránh

Trong xây dựng nhà ở, móng là 1 nội dung vô cộng quan trọng bởi nó chính là nền móng để nâng đỡ nguyên khối của công trình, đồng thời ảnh hưởng đến sự bền vững của trọn vẹn công trình.

Muốn ngôi nhà của quý khách được kiên cố và chắc chắn thì 1 khâu quan trọng chẳng thể bỏ qua là chọn lọc được đơn vị danh tiếng, xây dựng, giám sát móng nhà kỹ lưỡng. Dưới đấy là một vài sai lầm cần tránh khi xây dựng móng nhà.

Không khảo sát địa chất kỹ càng trước khi xây móng

Trên thực ở, không có 1 doanh nghiệp giải đáp xây dựng nào bỏ qua công đoạn này trước khi áp dụng bởi phải thông qua bước này thì mới chọn lọc được loại đất để xây dựng và xây dựng móng nhà thích hợp. Đất cát chính là loại tốt và thích hợp nhất dùng để xây dựng nhà, có ưu điển là chặt và bảo đảm độ kiên cố. Ngoài ra, loại cát này còn có đặc điểm khô ráo, khả năng thấm hút nhanh, tạo ra môi trường tốt để vi sinh vật sinh trưởng, phát triển. Vì khả năng tự làm sạch của loại đất này rất cao nên ít khi xảy ra hiện trạng lún nghiêng.

Khi xây dựng móng nhà, quý khách cần khảo sát địa chất kỹ lưỡng. (Batdongsan.com.vn)

Nếu quý khách xây nhà phố mà không gặp được đất cát, quý khách cần phải tránh một vài loại đất dưới đấy:

– Đất sét: Đây là loại đất có khả năng hút nước kém vì kết cấu của nó quá chặt, không tạo ra môi trường, điều kiện tốt để một vài vi sinh vật phát triển, cắt giảm khả năng tự làm sạch của đất. Vì vậy, nếu quý khách dùng nó thì ngôi nhà sẽ không ngừng nghỉ bị ẩm thấp, nước đọng trên sàn, nấm mốc sinh sôi, ruồi muỗi tăng lên.

– Đất xốp: Đây cũng là loại đất có khả năng chịu lực kém nên ngôi nhà sẽ dễ xảy ra hiện trạng nghiêng đổ, sập lún, nguồn nước hay bị ô nhiễm, nước thải sinh hoạt trong gia đình thường bị tù đọng phía dưới.

Không một vài phải tránh hai loại đất trên, quý khách cũng không được chọn một vài nơi có mực nước quá cao khi xây móng bởi điều này sẽ gây ra hiện trạng ẩm thấp. Tốt nhất nên chọn địa điểm có mạch nước ngầm dưới đất thấp, nếu nó thấp hơn nơi đổ móng nhà khoảng 0.5m thì sẽ giúp tránh được vấn đề sàn nhà bị lạnh lẽo, nghiêng lún, ẩm thấp và cắt giảm được hiện tượng nguồn nước bị ô nhiễm.

Đất cát là loại đất tốt nhất, thích hợp nhất để xây móng nhà

Thiết kế móng nhà không thích hợp

Hiện có nhiều loại kiến trúc móng khác nhau và mỗi loại sẽ thích hợp có 1 kiểu nhà. Gia chủ cần tính toán kỹ điều đây, đối chiếu có một vài đơn vị chủ đầu tư để áp dụng kiểm tra xem họ có chọn lọc thích hợp hay không. Nếu không thích hợp thì cần phải một vàih tân ngay. Một số loại móng phổ biến giai đoạn này là:

Ngoài hai vấn đề trên, để móng nhà chắc chắn chất lượng, quý khách cũng phải tránh một vài sai sót khác. Ví dụ như: Thi công không được gây giảm tuổi thọ công trình, nứt sàn bê tông, lún, nghiêng… dùng nguyên vật liệu kém chất lượng, chọn lọc nhà thầu xây dựng thiếu bí kíp, không quan tâm tới vấn đề giám sát xây dựng. Chỉ cần không chú trọng 1 trong một vài nội dung công việc trên thì cũng ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Vì thế, quý khách nên uôn luôn sáng suốt trong mọi công đoạn.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/