Xăng E5 vẫn bị thờ ơ dù sắp thay thế xăng A92

duanempirecity.info – Có đến gần 1 nửa số cửa hàng ở TP.HCM phân phối xăng E5 nhưng khối lượng phân phối ra chỉ chiếm 6,2% sản lượng tiêu thụ cho thấy người tiêu dùng vẫn còn tỏ ra thờ ơ có loại xăng sinh học này.

Cụ thể, theo Sở Công thương TP.HCM, trong tổng số 533 cửa hàng xăng dầu ở thành thị thì có 240 cửa hàng có phân phối xăng sinh học E5.

Tỉ lệ này đạt 45% số cửa hàng, tuy nhiên lượng tiêu thụ bình quân chỉ đạt 8.053 m3 mỗi tháng, chiếm 6,2% sản lượng tiêu thụ xăng dầu ở thành thị.

Việc khách hàng không chọn dùng xăng E5 khiến cho doanh thu của nhiều cửa hàng có phân phối mặt hàng này thấp so có xăng A92, bởi thế lợi nhuận cũng bị ảnh hưởng.

Thậm chí, theo Sở Công thương TP.HCM, đã có doanh nghiệp từng gửi văn bản đề nghị cơ quan quản lý tạm ngưng kinh doanh xăng E5.

Lý do được nêu ra là sản lượng phân phối ra quá thấp trong khi mật độ chiết khấu không cao, không bù đắp nổi kinh phí vận hành của cửa hàng.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở Công thương TP.HCM, có chọn lọc từ ngày 1-1-2018 chỉ cho phép sản xuất, kinh doanh xăng E5 và xăng A95 theo chỉ đạo của Chính phủ, thì công đoạn tiến hành mật độ phối trộn nhiên liệu sinh học có nhiên liệu truyền thống sẽ được đẩy nhanh hơn và thuận lợi hơn.

Hiện ở, TP.HCM cũng đã đề nghị những doanh nghiệp bố trí trụ bơm, cột xăng, bồn chứa xăng E5 ron 92 ở những cửa hàng xăng dầu thuộc đơn vị minh kinh doanh.

Theo thống kê, tính đến tháng 2-2017, chỉ riêng ba doanh nghiệp chủ lục phối chế và cung ứng xăng sinh học E5 đã có thể cung ứng sản lượng ra phân khúc 166.000m3/tháng.

Số lượng xăng E5 này được cho là đủ để cung ứng cho những cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP.HCM.

NHƯ BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/