Vụ alô phải chụp ảnh: Thuê bao cũ không phải bổ sung hình

duanempirecity.info – Các thuê bao đăng ký mới phải chụp ảnh chân dung, còn có các thuê bao đang làm việc chỉ phải bổ sung ảnh khi nhà mạng xác định tài liệu cá nhân chưa chính xác, theo Bộ Thông tin và Truyền thông.

Ông Đặng Thanh Sơn - Ảnh: THÂN HOÀNG
Ông Đặng Thanh Sơn – Ảnh: THÂN HOÀNG

Lời khẳng định trên được ông Đặng Thanh Sơn, Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và Theo dõi thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp), đưa ra ở buổi họp báo Thông tin về làm việc công tác tư pháp quý 2, do Bộ Tư pháp tổ chức ngày 20-7.

Trả lời câu hỏi về các phản ứng trái chiều của dư luận thời gian qua xung quanh quy định các thuê bao hotline di động phải có ảnh chân dung, ông Sơn cho rằng việc thực hiện quy định này là cần thiết để công tác quản lý làm việc lĩnh vực viễn thông có hiệu quả.

Theo ông Sơn, trong thời gian qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có tài liệu lại 1 số nội dung được hiểu chưa đúng, theo đây không ép buộc toàn bộ thuê bao di động đã đăng ký tài liệu cá nhân phải bổ sung ảnh chân dung.

Theo ông Sơn, có 2 nhóm bạn phải bổ sung ảnh chân dung. Một là các thuê bao đăng ký mới và hai là các thuê bao đang làm việc nhưng được nhà mạng xác định khai báo tài liệu cá nhân chưa chính xác.

Ông Sơn cho biết quan điểm của Bộ Tư pháp xác định trong bối cảnh giai đoạn này, trước mắt vẫn tiếp tục thực hiện quy định các thuê bao di động phải có ảnh chân dung cho nhà mạng theo Nghị định 49.

Lý do là để chắc chắn cung cấp đề nghị quản lý nhà nước cũng như chắc chắn quản lý xã hội và chắc chắn chính lợi ích của chủ thuê bao.

“Về lâu dài, trong quá trình triển khai thực tiễn qua thời gian thực hiện sẽ tham khảo rà soát, không chỉ Nghị định 49 mà cả các văn bản khác liên quan, các thông tư, nghị định, cả Luật Viễn thông cần thiết sẽ có quy định cụ thể hơn, chi tiết hơn để cung cấp đề nghị thực tiễn” – ông Sơn nói.

THÂN HOÀNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/