Vietjet chậm nhiều chuyến do nhân viên ốm hàng loạt

duanempirecity.info – 15 nhân viên Công ty CP phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) được hãng Vietjet thuê làm thủ tục chuyến bay (check-in) ở sân bay Nội Bài đồng loạt xin nghỉ ốm khiến 11 chuyến bay của Vietjet bị chậm.

Các quầy làm thủ tục chuyến bay của Vietjet đã vận hành thông thường trở lại sau sự việc nhân viên HGS đồng loạt nghỉ ốm - Ảnh: VJ
Các quầy làm thủ tục chuyến bay của Vietjet đã vận hành thông thường trở lại sau sự việc nhân viên HGS đồng loạt nghỉ ốm – Ảnh: VJ

Dư luận đặt nghi vấn nhân viên của HGS lãn công nhưng nhà chức trách hàng không chưa khẳng định tài liệu này.

Trong ngày 4-7, trên mạng xã hội Facebook lan truyền tài liệu nhiều chuyến bay của Vietjet khởi hành ở Nội Bài bị chậm do nhân viên làm thủ tục chuyến bay đình công.

Một số trang tin dẫn lời của đại lý vé máy bay cho rằng nhân viên check-in của Vietjet đình công vì phải làm việc có tần suất khá vất vả, tăng ca, không được trả thêm lương bổng.

Theo ông Phạm Văn Hảo – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – Vietjet ký hợp đồng thuê Công ty CP phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS) cung ứng nhân lực làm thủ tục chuyến bay ở Nội Bài.

Khoảng 2h30 ngày 4-7, 15 người trong số 51 nhân viên của HGS trong ca làm thủ tục chuyến bay cho Vietjet ở nhà ga T1 Nội Bài báo mệt, cộng xin nghỉ ốm. Thời điểm này, Vietjet có 15 chuyến bay cần làm thủ tục.

11 chuyến bay nội địa đã bị ảnh hưởng, chậm 5-20 phút mỗi chuyến. Có 1 chuyến bay bị chậm 48 phút do máy bay từ sân bay khác về Nội Bài muộn.

Ông Phạm Văn Hảo cho biết lãnh đạo HGS đã gặp gỡ, động viên nhân viên nên 1 số người trở lại làm việc nhưng vẫn có 8 người xin nghỉ ốm. HSG đã huy động thêm nhân viên để làm thủ tục cho hành khách của Vietjet.

Sau đây, vận hành làm thủ tục chuyến bay của Vietjet ở khu vực sảnh E, nhà ga T1 sân bay Nội Bài đã vận hành thông thường trở lại.

Trong ngày 4-7, Cục Hàng không cũng đã làm việc có HGS, Vietjet và Cảng vụ Hàng không miền Bắc để nghiên cứu lý do một số nhân viên HGS xin nghỉ ốm. Cục Hàng không cũng yêu cầu HGS kiểm soát tình hình, chắc chắn cung ứng đủ nhân viên phục vụ chuyến bay theo hợp đồng đã ký có Vietjet.

Cục Hàng không cũng yêu cầu một số công ty phục vụ mặt đất tăng cường nhân lực và thiết bị, chắc chắn ích lợi cho người lao động để chắc chắn cung ứng dịch vụ cho một số chuyến bay thong suốt trong GĐ cao điểm giai đoạn này.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng phải tăng cường giám sát về vận hành phục vụ chuyến bay của một số hãng, công tác chắc chắn chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách của một số công ty cung ứng dịch vụ ở sân bay.

HGS – công ty đang cung cấp dịch vụ cho 25 hãng hàng không quốc tế và một số hãng trong nước ở Nội Bài – cho biết đang phối hợp có một số cơ quan công dụng để làm rõ tài liệu vụ việc; đồng thời dự định một số phương án dự phòng về nhân lực để cung cấp dịch vụ cho một số chuyến bay.

TUẤN PHÙNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/