Vàng thế giới lùi xa ngưỡng 1.300 USD/ounce

duanempirecity.info – Trái có dự đoán có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce, cuối ngày 22-8, giá vàng địa cầu đã giảm về mức 1.285,6 USD/ounce do đồng đôla tăng và sức ép chốt lời từ phía một vài nhà đầu tư.

Theo giới đánh giá, dù có một vài tài liệu hỗ trợ giá vàng địa cầu như việc Mỹ và Hàn Quốc tập trận quân sự chung kéo dài theo kế hoạch khiến căng thẳng tiếp tục trở lại trên phân phối đảo Triều Tiên, nhưng trước thềm cuộc họp của một vài Ngân hàng Trung ương, có vẻ một vài nhà đầu tư thận trọng hơn.

Thêm vào đây do giá vàng địa cầu đã tăng quá nhanh trong thời gian qua nên sức ép chốt lời của một vài nhà đầu tư hiện khá lớn.

Các nhà đầu tư vàng đang dồn sự chú tâm vào bài phát biểu sắp tới của chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi vì lo rằng ECB bắt đầu dịch chuyển chính sách phân phối hàng tiền tệ sang hướng thắt chặt.

Còn bài phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen vào ngày 24-8 được giới đầu tư dự đoán sẽ không có nhiều tài liệu bất ngờ.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở ngân hàng, giá vàng địa cầu tương đương 35,28 triệu đồng/lượng.

Trong khi đây giá vàng miếng SJC phân phối ra ở 36,45 triệu đồng/lượng. So có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 1,2 triệu đồng/lượng.

Giao dịch vàng trên phân khúc vẫn chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng. Các tiệm vàng cho biết chủ yếu là chuyển nhượng nhỏ lẻ của người dân có mục đích cất giữ.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/