Ưu tiên chính sách cho nông nghiệp hữu cơ

duanempirecity.info – Một nghị định về quản lý sản xuất nông nghiệp hữu cơ đang được thi công nhằm cung cấp đề nghị thực ở và đưa Việt Nam thành 1 trong một số trọng điểm nông nghiệp hữu cơ của khu vực.

Thông tin trên được đưa ra ở Hội thảo chia sẻ tài liệu về chính sách bán hàng quản lý để thúc đẩy phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam được tổ chức ở TP.HCM ngày 22-8.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho biết nhu cầu tiêu thụ thực phẩm hữu cơ tăng nhanh trên diện tích toàn cầu thời gian qua kéo theo mức tăng trưởng về sản xuất, thương mại lĩnh vực này trên diện tích toàn cầu.

Việt Nam có một số lợi thế về điều kiện môi trường xung quanh, khí hậu và một số giống cây con bản địa đang có lợi thế rất lớn để phát triển nông nghiệp hữu cơ không chỉ cung cấp cho nhu cầu trong nước mà còn hướng tới xuất khẩu có giá trị cao.

Nông sản hữu cơ đang trở thành mặt hàng nông nghiệp mà Việt Nam có thể thuận lợi tiếp cận một số chuỗi bán lẻ toàn cầu nhất.

Tuy nhiên, phát triển nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam giai đoạn này chủ yếu vẫn là diện tích nhỏ lẻ có nhiều tiêu chí, nguyên tắc khác nhau từ một số nguyên tắc quốc tế đến một số nguyên tắc tự kiểm soát hay tự phong.

Vì vậy, Việt Nam cần sớm ban hành hành lang pháp lý để hỗ trợ thúc đẩy sản xuất nông nghiệp hữu cơ đi vào quy củ, tạo ra một số sản phẩm hữu cơ chất lượng cao, đạt nguyên tắc quốc tế.

Ông Phạm Đồng Quảng, nguyên Cục phó Cục trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cho biết trước đến nay Việt Nam chưa có văn bản quy định cụ thể về sản xuất nông nghiệp hữu cơ, quy chuẩn về hữu cơ đã có nhưng thiếu và cần phải một sốh tân.

“Thực phẩm hữu cơ là mối quan tâm của toàn cầu và là thời cơ rất lớn cho nông sản Việt Nam trong thời gian tới. Vì vậy, quan điểm của một số nhà soạn thảo nghị định là cần có một số chính sách bán hàng đặc biệt để phát triển nông nghiệp hữu cơ, ưu tiên một số chính sách bán hàng hiện có cho nông nghiệp hữu cơ”, ông Quảng nói.

TRẦN MẠNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/