Trung Quốc tắc nghẽn không lưu, Việt Nam Airlines bị chậm chuyến

duanempirecity.info – Hơn 30 chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc của hãng Vietnam Airlines khởi hành chậm so có kế hoạch trong tuần đầu tháng 7 do hiện trạng không lưu quá tải ở Trung Quốc.

Tình trạng này được dự đoán sẽ kéo dài trong nhiều tháng tới, ảnh hưởng lớn đến hành khách và lịch khai thác của hãng hãng hàng không quốc gia.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, 1 số sân bay ở Trung Quốc như Thượng Hải, Quảng Châu, Thiên Tân, Thành Đô và Hong Kong thường gặp phải hiện trạng không lưu quá tải vào giờ cao điểm do cơ sở hạ tầng không cung cấp được số chuyến bay đi/đến tăng đột biến.

Tình trạng này xảy ra khi cơ quan kiểm soát không lưu không cho phép máy bay cất/hạ cánh ở sân bay vì những nguyên nhân khách quan như thời tiết xấu, sân bay quá tải hoặc tắc nghẽn không lưu trên những con phố bay.

Cùng có thời tiết xấu, việc không lưu quá tải có thể làm chuyến bay bị hoãn nhiều giờ đồng hồ, ảnh hưởng lớn tới hành khách cũng như lịch khai thác của những hãng hàng không, trong đây có những chuyến bay của Vietnam Airlines.

Do đây, Vietnam Airlines cho biết hãng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp để chắc chắn những chuyến bay giữa Việt Nam – Trung Quốc khởi hành đúng giờ.

Từ cuối tháng 6, Vietnam Airlines đã triển khai 1 loạt giải pháp chủ động như điều chỉnh thời gian bay, đã đi vào hoạt động thủ tục lên máy bay của hành khách sớm 5 phút so có kế hoạch của mỗi chuyến bay.

Hãng này cũng đã thi công kế hoạch điều hành cụ thể cho những chuyến bay đi/đến Trung Quốc cũng như tối ưu hoá công tác bố trí lịch cho phi công, tiếp viên…

Đồng thời, Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ chủ động cung cấp tài liệu không ngừng nghỉ tới hành khách được biết và bố trí kế hoạch di chuyển của mình.

CÔNG TRUNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc những con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/