TP.HCM khả quan thu ngân sách đạt 347.000 tỉ năm 2017

duanempirecity.info – 7 tháng đầu năm 2017 thu ngân sách TP.HCM đạt 188.000 tỉ đồng nhờ vận hành kinh doanh của các công ty thuận lợi, bởi thế mục tiêu thu 347.000 tỉ năm 2017, theo Cục thuế TP.HCM, là khả thi.

Quang cảnh cuộc họp về tình hình tài chính, thương mại trên địa bàn TP.HCM 7 tháng đầu năm vào sáng 27-7 – Ảnh: N.BÌNH

Đại diện Cục Thuế TP.HCM, trong cuộc họp về tình hình tài chính, thương mại trên địa bàn TP.HCM 7 tháng đầu năm vào sáng 27-7, cho biết trong tổng thu ngân sách 188.000 tỉ đồng 7 tháng đầu năm, riêng phần thu nội địa đạt 130.000 tỉ đồng, tăng 16% so có cộng kỳ.

Thu ngân sách thuận lợi nhờ vận hành sản xuất kinh doanh của công ty khả quan.

Đại diện Cục thuế cũng cho biết có đà thu thuế giai đoạn này, khả năng đã đi vào hoạt động nhiệm vụ thu ngân sách 347.000 tỉ đồng là khả thi.

Tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã nhấn mạnh các mục tiêu cải cách các thủ tục hành chính nhằm đưa mức tăng trưởng GRDP (tổng sản phẩm trên địa bàn) của thành phố từ mức 8% thì các tháng còn lại ít nhất phải đạt mức 9,2%.

Muốn vậy, theo ông Tuyến, các cơ quan ban ngành phải cực kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty làm ăn, kinh doanh, trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, “nếu thấy bất cập hay phiền hà cho công ty thì chủ động đề xuất cải tiến”.

Ông Tuyến cho rằng tùy theo thẩm quyền các cơ quan ban ngành có thể xử lý “chứ không nên chờ xin ý kiến, mất thời cơ của công ty”.

“Cán bộ công chức cũng phải tự kiểm soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ khi tiếp xúc có công ty, người dân. Không để các sự việc nhỏ trong vận hành gây phiền hà không đáng có”, ông Tuyến nói.

Ông Tuyến cũng cho biết bên cạnh duy trì các tổ tiếp nhận ở quận, huyện, TP.HCM sẽ tiếp tục đẩy mạnh dịch vụ công trực tuyến, theo hướng 1 cửa ở các sở, ngành.

Điều này có nghĩa là cơ quan tiếp nhận hồ sơ của công ty và người dân cũng chính là cơ quan trả kết quả, “không để công ty phải xách cặp đi từng đến sở ngành làm thủ tục, mất thời gian”.

“Cải cách này vừa tăng hiệu quả dịch vụ công vừa hạn chế tình trạnh nhũng nhiễu, tiêu cực, hạn chế tiếp xúc giữa cán bộ và công ty. Ngay cả trong vấn đề xử phạt của các ngành cũng tiến đến 1 cửa”, ông Tuyến cho biết.

Về tổ chức hàng hóa cho toàn TP.HCM, đặc thù hàng hóa cho Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán, đại diện UBND TP.HCM khẳng định chủ trương của thành phố sẽ tiếp tục chương trình bình ổn hàng hóa, đẩy mạnh giải tỏa, xử lý chợ tự phát, thay thế bằng phân phối hàng lưu động, phục vụ sinh viên, công nhân có giá ưu đãi.

Chợ tự phát không chỉ lấn chiếm lòng lề đường mà còn là nơi tiêu thụ thực phẩm bẩn, ảnh hưởng sức khỏe của người dân.

“Chương trình bình ổn hàng hóa của thành phố không chỉ kiểm soát về giá mà còn gắn có vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tuyến nói.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/