Tổng vốn xây dựng tổ hợp dự án Empire City Thủ Thiêm

Empire City được xây dựng tại khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm với quy mô gồm một tòa nhà cao 86 tầng, tổ hợp khách sạn 5 sao, khu dân cư, trên tổng diện tích gần 15 ha…

empire-city

Vào nggày 2/10 vừa qua Công ty TNHH Liên doanh Empire City đã cho động thổ khu phức hợp và tháp quan sát Thủ Thiêm với tên gọi của dự án là Empire City. Đây là dự án có vị trí xây dựng tại khu lõi của trung tâm khu đô thị mới Thủ Thiêm, ngay tại dọc ven sông Sài Gòn – quận 2 – thành phố Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư xây dựng lên tới 1.2 tỷ USD ( tương đương với 27.000 tỷ đồng.

 

Du an Empire City bao gồm có: 1 tòa tháp cao 86 tầng; tổ hợp các khách sạn cao cấp 5 sao; khu dân cư; Tất cả được xât dựng trên tổng diện tích gần 15 ha. Chủ đầu tư cho biết, tổng diện tích sàn xây dựng của khu phức hợp này lên tới 730.000 m2 và được chia thành 4 giai đoạn để xât dựng. Giai đoạn 1 được triển khai quy mô 130.000 m2, thời gian xây dựng từ năm 2016 – 2018 và toàn bộ dự án sẽ hoàn thành vào năm 2022.

 

Theo bà Nguyễn Thị Hữu  -Trưởng ban Quản lý khu đô thị mới Thủ Thiêm cho biết KĐT mới Thủ Thiêm được UBND thành phố phê duyệt là trung tâm mới, hiện đại mang tầm cỡ khu vực và quốc tế trong quy hoạch tổng thể Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 657 ha.

 

Chủ đầu tư của dự án can ho Empire City là liên doanh giữa Denver Power Ltd (Anh) thuộc tập đoàn tài chính đa quốc gia Gaw Capital Partners và hai công ty trong nước là Công ty Cổ phần BĐS Tiến Phước cùng Công ty TNHH BĐS Trần Thái theo tỷ lệ góp vốn 50:50.

Tìm hiểu thêm https://duanempirecity.info/thiet-ke-noi-that-cua-du-an-can-ho-empire-city-thu-thiem/

Hiện, liên doanh Empire City đã thực hiện ký quỹ 35 triệu USD cho thành phố Hồ Chí Minh và đang trong quá trình hoàn tất thiết kế chi tiết để đến đầu năm 2016 tiến hành xây dựng.