Tổng giám đốc bia Hà Nội bị ‘dừng quyền điều hành’

duanempirecity.info – Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Tổng doanh nghiệp Cổ phần Rượu bia và Nước giải khát Hà Nội (Habeco) vừa thông báo về việc dừng quyền điều hành của Tổng Giám đốc Nguyễn Hồng Linh.

Quyết định này đã được Hội đồng quản trị của Habeco đưa ra có Nghị quyết về việc tạm dừng quyền điều hành của ông Linh.

Trước đây, Hội đồng quản trị Habeco đã triệu tập cuộc họp gồm những cán bộ chủ chốt và đại diện phần vốn nhà nước của Habeco ở những đơn vị thành viên, giám đốc những đơn vị thành viên trực thuộc để thông báo về việc dừng quyền điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh.

Theo đây, người tạm thời nắm quyền điều hành Habeco là ông Ngô Quế Lâm, Phó tổng giám đốc.

Ông Lâm được tạm thời ủy quyền thực hiện quyền, nhiệm vụ của Tổng giám đốc thay cho ông Linh từ ngày 21/8 nhưng không xác định cụ thể thời hạn ủy quyền điều hành.

Được biết, ông Nguyễn Hồng Linh cũng đã làm Giấy ủy quyền điều hành nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc Habeco theo điều lệ của đơn vị cho ông Ngô Quế Lâm.

Nguồn tin cho hay, việc tạm dừng nhiệm vụ điều hành của ông Nguyễn Hồng Linh có vai trò là Tổng giám đốc nhằm để tập trung cho công việc thoái vốn nhà nước ở Habeco theo đúng đề nghị của Bộ Công thương.

Đồng thời, nhằm để đã đi vào làm việc thu hồi công nợ cũng như xử lý vấn đề tồn ở, sai phạm liên quan đến Công ty Cổ phần bia Hà Nội – Nghệ An và Tổng doanh nghiệp Hợp tác kinh tế Việt – Lào.

Sau khi có sự nhữngh tân về nhân sự, người đại diện vốn Nhà nước ở Habeco cũng đã có văn bản báo cáo gửi lãnh đạo Bộ Công Thương.

Tuy nhiên, giai đoạn này Habeco đang áp dụng thoái vốn Nhà nước theo chỉ đạo của Chính phủ, sự nhữngh tân lãnh đạo được phân tích là không chỉ có ảnh hưởng đến làm việc điều hành, sản xuất kinh doanh mà còn cả công đoạn thoái vốn.

Theo 1 nguồn tin khác của Tuổi Trẻ Online, giai đoạn này phương án thoái vốn của Habeco đã được Bộ Công thương trình Chính phủ và phê duyệt.

Dự kiến, ngày mai (1.9) Ban chỉ đạo thoái vốn Nhà nước ở Habeco và Sabeco (Tổng doanh nghiệp bia rượu và nước giải khát Sài Gòn) thuộc Bộ Công thương sẽ họp bàn về vấn đề này để tiếp tục triển khai thực hiện những công việc liên quan.

Ông Ngô Quế Lâm sinh ngày 7-9-1972 ở Thái Nguyên, đã có nhiều năm công tác ở Habeco.

Tháng 11-2006 ông Lâm gia nhập Công ty Bia Hà Nội có vai trò là kỹ sư. Từ tháng 8-2006 đến tháng 8-2009 ông Lâm là Phó trưởng phòng, Thường trực Ban dự án bia Vĩnh Phúc, Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1-9-2009 đến ngày 31-7-2015, ông Lâm tiếp tục đảm nhiệm những chức vụ Phó giám đốc thường trực nhà máy, Trưởng chi nhánh – GĐ Nhà máy, Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh, Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội.

Từ ngày 1-8- 2015 đến nay, ông Lâm là Phó tổng giám đốc Tổng Công ty CP Bia – Rượu – Nước giải khát Hà Nội kiêm giám đốc Nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh.

Ông Lâm cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Thanh Hóa; Chủ tịch HĐQT CTCP Bia Hà Nội – Quảng Bình; Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bia Hà Nội – Quảng Trị.

NGỌC AN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/