Tìm hiều về lắp đặt bình gas lớn

thời điểm qua trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ việc nổ và cháy liên quan đến gas gây ra cái chết thương tâm và những di chứng nặng nề đối với những nạn nhân. Vì vậy tôi muốn chia sẻ những nguyên tắc sử dụng gas bảo đảm an toàn nhằm mục tiêu tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra.

dịch vụ sửa chữa đường ống gas

1. riêng với BÌNH GAS LỚN

người tiêu dùng nên chọn những thương hiệu gas có uy tín, nên mua gas tại các cửa hàng đại lý chính hãng và có giấy phép kinh doanh thương mại được niêm yết tại cửa hàng. Khi nhận gas, phải kiểm tra tem niêm phong trên nắp bình gas còn hay là không. Niêm, tem của bình gas chính hãng được in bằng công nghệ laser, nên các hoa văn trên niêm rất sắc nét, khó bị tẩy xóa hoặc làm nhòe, không bị nhăn hay rách nát nứt.

nhà bếp gas cần phải được lắp đặt cách mặt tường ít nhất 15 cm, ngoài ra nếu có lắp ráp kệ treo trên phòng bếp thì kệ nên cách nhà bếp tối thiểu 1 mét. Khi lắp ống cao su thiên nhiên dẫn gas vào khớp nối phải bảo đảm thật khớp. Nên dùng ống dẫn gas bằng cao su lưu hóa có đường kính trong 0,9-1,2 cm. Gắn chặt hai đầu ống bằng dụng cụ kẹp ống (couier). điểm đặt bình gas phải cách xa nguồn lửa, đồ điện, công tắc điện từ (1÷1,5)m. Đặt phòng bếp trong phòng thông thoáng nhưng tránh gió lùa trực tiếp (tránh mở quạt trong lúc nấu).

Đơn vị lắp đặt đường ống gas uy tín

Không sử dụng ống cao su dẫn gas mòn không thể đủ độ đàn hồi tương thích. Ống cao su thiên nhiên cũ thường dễ khiến nên rò rỉ gas.

Khi đang sử dụng bếp, không được ngủ hoặc đi ra ngoài. sau thời điểm sử dụng xong, nhớ vặn nút đánh lửa về vị trí OFF và khóa van bình gas. trước khi đi ngủ hay rời khỏi nhà nên kiểm tra lại một lần tiếp nữa để chắc như đinh rằng chúng đã được khóa.

Khi đang sử dụng, nếu thấy phòng bếp cháy bất thường, nên khóa van bình gas ngay lập tức và kiểm tra lại phòng bếp. Nếu thấy có hiện tượng lạ rò rỉ gas, hãy khóa van bình gas, mở tất cả những hành lang cửa số và gọi ngay nhân viên kỹ thuật nơi bán sản phẩm để sửa chữa thay thế. Không được bật công tắc nguồn điện, không bật diêm quẹt hay dùng bất kể làm từ chất liệu dễ bắt lửa nào vì chúng rất có thể làm gas bắt cháy, gây nổ.

ngay trong khi phát hiện có mùi gas, bạn nên vặn chặt ngay van. Nếu sau này vẫn thấy không hết mùi thì nên cần liên hệ ngay với cửa hàng đại lý gas đang sử dụng để được support. Nếu bếp có thiết bị bảo đảm an toàn khi lửa bất thần tắt, thiết bị đảm bảo an toàn sẽ tự động ngắt nguồn gas quán triệt gas vào ống dẫn phía bên trong nhà bếp, tránh những khủng hoảng rủi ro gây nên bởi hiện tượng rò rỉ gas. tuy vậy thiết bị bảo đảm an toàn không thể đảm bảo an toàn hoàn hảo nhất. Phải cẩn thận trong khi dùng các thiết bị sử dụng gas.

Dây dẫn gas phải làm bằng chất liệu cao su mềm, không trở nên đứt gãy, không rò rỉ gas trong tiến độ sử dụng, đảm bảo độ kín tại những đầu nối. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas, cũng cần phải chú ý quan tâm: liên tiếp kiểm tra ống dẫn gas và thay ngay ống dẫn gas nếu thấy có tín hiệu hư hỏng hay rò rỉ; khi đun nấu nên mở những cửa sổ hay cửa ra vào nhà nhà bếp cho thông thoáng.

Khi phát hiện thấy có mùi gas, quý khách hàng nên nên dùng xà phòng để phát hiện sự rò rỉ trên ống dẫn gas và tại tất cả những vị trí kết nối giữa van bình gas với van điều áp, giữa van điều áp với ống dẫn gas, giữa ống dẫn gas với bếp gas. tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được dùng lửa để kiểm tra chỗ rò rỉ.

Đội thi công hệ thống gas

nếu không đun nấu, nhớ đóng van điều áp trước, tắt công tắc nguồn phòng bếp sau. Luôn kiểm tra và dọn dẹp và sắp xếp bếp gas để gas được sử dụng một cách tác dụng và tiết kiệm. Bình gas có vụ việc gì đều là ở van và dây. Bình gas thì thường không nhiều khi nổ. Mọi người khi dùng thì nhất thiết nên chú ý để phát hiện ra mùi gas sống khi bị rò rỉ. các vụ việc thường gặp với van và dây gồm có dây yếu, lỏng, hai đầu van bị gỉ, van vặn khó chặt. Với những trường hợp này nên yêu cầu được thay dây và van mới.