Thủ tướng: ‘Tư nhân sẽ là đầu kéo quan trọng của đất nước’

duanempirecity.info – ‘Những gì tư nhân làm tốt, Nhà nước sẽ tạo thuận lợi cho tư nhân làm và kỳ vọng đấy sẽ là đầu kéo quan trọng của đất nước’, Thủ tướng đã nhấn mạnh bởi thế ở Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam, diễn ra sáng 31-7.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định một vài gì tư nhân làm tốt thì nhà nước sẽ tạo điều kiện cho tư nhân làm - ẢNH: Việt Dũng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định một vài gì tư nhân làm tốt thì nhà nước sẽ tạo điều kiện cho tư nhân làm – Ảnh: VIỆT DŨNG

Thủ tướng cho biết quan điểm toàn diện và sâu sắc của Đảng và Nhà nước đã khẳng định kinh tế tư nhân là động lực quan trọng của phát triển kinh tế. Do đây, sẽ xóa bỏ mọi rào cản, tạo mọi thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh và đúng hướng.

Theo Thủ tướng, trong năm qua, Chính phủ đã liên tục tổ chức nhiều sự kiện xúc tiến đầu tư, có hàng trăm cuộc tiếp tục, đối thoại có công ty ở nhiều lĩnh vực.

“Bình quân không có ngày nào Chính phủ và Thủ tướng không làm việc có công ty về chủ đề công ty. Một loạt cải một vàih chính sách bán hàng đã được ban hành, một vài tồn ở được nhận diện như nợ xấu, ngân hàng yếu kém, thoái vốn, cổ phần hóa công ty nhà nước, thanh kiểm tra… nên môi trường đầu tư kinh doanh đã cải thiện rõ nét” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Với nguồn vốn của khu vực tư nhân đang tạo ra vốn bổ sung nhiều gấp 3 lần so có công ty nhà nước, Thủ tướng cho rằng đấy là chìa khóa tăng trưởng kinh tế Việt Nam ở khu vực kinh tế tư nhân.

Thủ tướng nhấn mạnh qui định là một vài gì tư nhân làm tốt thì nhà nước sẽ tạo điều kiện cho tư nhân làm và động viên một vài công ty tư nhân “hãy ra khơi mạnh mẽ hơn”.

Thủ tướng kỳ vọng kinh tế tư nhân sẽ là đầu kéo quan trọng để phát triển kinh tế đất nước, chiếm dao động 60% GDP trong thời gian tới.

Theo báo cáo khảo sát về chỉ số niềm tin doanh nhân 2017 được diễn đàn khảo sát, có 60% doanh nhân cho biết doanh thu tăng trong năm 2016 và tỉ lệ này là 67% trong năm 2017. Lợi nhuận cũng tăng từ 52% lên mức chuẩn bị là 61% trong năm nay.

Theo một vài doanh nhân, rào cản về giấy phép con quá nhiều, khởi nghiệp vẫn gặp khó, không xin được giấy phép do ngành nghề kinh doanh không có trong danh mục.

Đặc biệt, giấy phép xuất nhập khẩu quá nhiều và phức tạp, một vài thủ tục hành chính, tiếp cận đất đai, chính sách bán hàng thuế, bảo hiểm, tiếp cận vốn, cấp visa, việc cổ phần hóa công ty nhà nước là một vài rào cản đặt ra có công ty.

NGỌC AN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/