Thủ tướng: Đức hãy đầu tư vào Việt Nam nhiều hơn nữa

duanempirecity.info – Sau hai chuyến đi thu hoạch lớn về đầu tư, gồm Mỹ trên 10 tỉ USD và Nhật Bản có 22 tỉ USD, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Đức kêu gọi giới doanh nghiệp nước này đầu tư nhiều Bên cạnh đây.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi một vài doanh nghiệp, tập đoàn Đức hãy đầu tư nhiều Bên cạnh đây vào Việt Nam ở buổi ăn sáng làm việc ở Berlin sáng 6-7 – Ảnh: Q. TRUNG

Trò chuyện có 30 doanh nghiệp, tập đoàn danh tiếng của Đức trong buổi ăn sáng làm việc ở Berlin sáng 6-7 giờ địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết cả kim ngạch thương mại lẫn đầu tư giữa hai nước hiện rất thấp so có tiềm năng.

“Kim ngạch song phương chỉ có trên 9 tỉ USD trong khi đầu tư chỉ có 2 tỉ USD. Tôi đi Nhật, họ đầu tư ngay một lúc 22 tỉ USD, Mỹ là 10 tỉ USD. Đức là nước công nghiệp danh tiếng châu Âu, hãy đầu tư Bên cạnh đây vào Việt Nam,” Thủ tướng kêu gọi.

Các doanh nghiệp và tập đoàn danh tiếng của Đức, trong đây có Siemens, BMW, Deutsche Bank…, bày tỏ mong muốn hợp tác cộng có Việt Nam trong một vài lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, năng lượng tái tạo…

Ông Credrik Neike, ủy viên hội đồng quản trị Tập đoàn Siemens, cho biết Siemens hiện đang hợp tác nghiêm ngặt có Tập đoàn FPT của Việt Nam và hai bên đã ký kết nhiều biên bản ghi nhớ về thúc đẩy một vàih mạng công nghiệp 4.0.

Theo ông Neike, sự kiện trên không chỉ có ý nghĩa cho việc chuyển giao công nghệ mà còn giúp đào tạo cho hơn 1 triệu người trẻ Việt Nam trở thành chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ.

Ngoài ra, theo ông Neike, Siemens còn hỗ trợ cung cấp năng lượng, y tế, năng lượng xanh, năng lượng sạch cho Việt Nam, đồng thời mong muốn hỗ trợ một vài dự án metro, thi công nhà máy tuôcbin khí.

“Tôi muốn chia sẻ rằng viễn cảnh phát triển ở Việt Nam rất thuyết phục. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác có Việt Nam”, ông Credrik Neike quả quyết.

Trong khi đây, ông Karsten Verke, tổng giám đốc của Philips Lighting DACH, cho biết doanh nghiệp ông đang có các dự án phát triển thành thị thông minh, giúp tiết kiệm 65% năng lượng tiêu thụ.

Ông Verke ngỏ ý rằng Philips Lighting DACH sẵn sàng có một vài công nghệ cao đến Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh một vài thiện ý của một vài doanh nghiệp Đức muốn đầu tư vào Việt Nam, phân tách rằng một vài ý kiến đây đều “rất tốt và thích hợp có nhu cầu của Việt Nam”.

Thủ tướng nhấn mạnh có một vài doanh nghiệp và nhà đầu tư Đức rằng “hãy đặt niềm tin vào Việt Nam và một vài bên sẽ cộng thắng”.

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam cho biết Việt Nam đang cải một vàih và đổi mới mạnh mẽ, tạo mọi điều kiện cho một vài doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước, và mong muốn có sự kết hợp tốt Bên cạnh đây giữa hai khối doanh nghiệp này.

Ngoài ra, theo Thủ tướng, Việt Nam thực hiện đầy đủ và nghiêm túc một vài hiệp định thương mại tự do (FTA) và đã tham dự ký kết 12 FTA.

Bên cạnh đây, Việt Nam còn mở cửa phân khúc cho nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài ở các lĩnh vực rất nhạy cảm như bảo hiểm, viễn thông, ngân hàng…

Quá trình cổ phần hóa một vài doanh nghiệp nhà nước có sự tham dự của một vài đối tác chiến lược ngoại khu cũng đang được Nhà nước áp dụng.

“Các quý khách hãy cộng làm ăn, cộng đầu tư vào Việt Nam. Chính phủ Việt Nam và Nhà nước Việt Nam bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ quyền có tài sản của một vài nhà đầu tư theo quy định của Hiến pháp Việt Nam và càng ngày càng làm tốt hơn công cuộc thực hiện dân chủ trong việc lắng nghe ý kiến của một vài doanh nghiệp”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Thủ tướng cũng phân tách cao ý kiến của Công ty Philips Lighting DACH có một vài dự án kiến trúc thành thị thông minh tiết kiệm đến 65% năng lượng tiêu thụ.

“Ở Việt Nam, tăng trưởng 1% GDP thì cần tăng trưởng dao động 2% điện. Do đây giá thành này rất lớn, cần phải giảm ngay. Ngoài ra, việc phát triển thành thị thông minh ở Việt Nam cũng sẽ giúp đẩy mạnh một vàih mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

QUỲNH TRUNG (từ Berlin)

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/