TH tiến bước vào thị trường chế biến đồ uống từ dược liệu

duanempirecity.info – Khai thác một số loại thảo dược để sản xuất thực phẩm nước uống thảo dược môi trường xung quanh đang trở thành xu thế, có lại sức khỏe từ các nguyên liệu “hoàn toàn môi trường xung quanh”, tận dụng nguồn nguyên liệu quý sẵn có.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định một số chính sách bán hàng khuyến khích lôi kéo một số doanh nghiệp tham dự đầu tư vùng trồng và chế biến dược liệu
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định một số chính sách bán hàng khuyến khích lôi kéo một số doanh nghiệp tham dự đầu tư vùng trồng và chế biến dược liệu – Ảnh: CHÍ TUỆ

Thông tin trên được đưa ra ở Hội thảo “Thảo dược môi trường xung quanh có sức khỏe con người”, công bố thức uống thảo dược hoàn toàn môi trường xung quanh TH True Herbal, thức uống thảo dược hoàn toàn môi trường xung quanh, do Tập đoàn TH phối hợp có Bộ Y tế tổ chức sáng ngày 20-8 ở Hà Nội.

Khai phá tiềm năng thảo dược Việt Nam

Cùng có việc đầu tư vào dự án sữa tươi sạch TH True Milk, từ năm 2013 Tập đoàn TH đã chọn lọc đầu tư vào dự án bảo tồn, phát triển và khai thác một số nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

Bắt đầu từ các cánh đồng gấc, rau má, lạc tiên… đạt chứng nhận organic (hữu cơ) theo nguyên tắc Mỹ và châu Âu ở huyện Nghĩa Đàn và Yên Thành, Nghệ An, TH đã sản xuất ra 5 sản phẩm nước uống chiết xuất hoàn toàn từ môi trường xung quanh, toàn bộ đều được xuất khẩu sang Mỹ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong y học cổ truyền, y dược truyền thống của dân tộc cũng như việc phát triển một số loại thảo dược môi trường xung quanh để phòng và trị bệnh đã được người dân áp dụng từ lâu.

Vì thế đấy là điều kiện thuận lợi để phát triển nguồn thảo dược và dược liệu quý để phục vụ sản xuất và cuộc sống.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Kim Tiến cho biết nhiều loại dược liệu quý là thuốc chữa bệnh nhưng chưa được quy hoạch chuỗi giá trị, dẫn tới giá trị còn thấp, khai thác còn bất cập.

Thậm chí nhiều dược liệu có nguy cơ bị cạn kiệt, đặc thù việc áp dụng khoa học kỹ thuật còn manh mún và chưa theo kịp một số nước.

Với định hướng phát triển y học cổ truyền gắn có y học tiên tiến, việc phát triển cây dược liệu không chỉ giúp chăm sóc sức khỏe, mà còn giúp người dân xóa đâyi giảm nghèo.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, hiện đề án phát triển ngành dược đến năm 2030 đặt mục tiêu phát triển bền vững, gắn dược liệu có công nghiệp, xã hội hóa để nhiều thành phần cộng tham dự phát triển.

“Đã đến khi cần quan tâm khai thác giá trị tiềm ẩn của cây thuốc, đã đi vào hoạt động chuỗi khép kín để biến nguồn dược liệu quý thành sản phẩm có giá trị kinh tế cao”, Bộ trưởng Kim Tiến nói.

Bộ trưởng bày tỏ sự ủng hộ một số doanh nghiệp như Tập đoàn TH đầu tư trồng, khai thác và chế biến một số thảo dược dân dã như gấc, lạc tiên… dược liệu thành một số sản phẩm nước uống sạch, môi trường xung quanh, có lợi cho sức khỏe .

Theo công đoạn phát triển, tập đoàn TH tiếp tục đầu tư trồng và khai thác một số loại dược liệu quý để sản xuất thực phẩm công dụng môi trường xung quanh khi đấy là hướng đi thích hợp.

Bà Thái Hương, chủ tịch Tập đoàn TH khẳng định mở rộng đầu tư vào vùng trồng dược liệu trên cả nước có quy mô 15.000 ha, sản xuất sản phẩm thức uống thảo dược môi trường xung quanh và giúp xóa đâyi giảm nghèo cho người dân
Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH, khẳng định mở rộng đầu tư vào vùng trồng dược liệu trên cả nước có quy mô 15.000ha, sản xuất sản phẩm thức uống thảo dược môi trường xung quanh và giúp xóa đâyi giảm nghèo cho người dân – Ảnh: CHÍ TUỆ

Cần nhiều chính sách bán hàng hỗ trợ

Bà Thái Hương, Chủ tịch Tập đoàn TH, cũng cho biết việc đầu tư xuất phát từ nhận thức là bảo vệ rừng, phát triển và trồng dược liệu là bảo vệ nguồn sống con người.

Do đây, cộng có dự án sữa tươi sạch đã rất thành công, TH mong muốn khai thác lợi thế môi trường xung quanh để làm ra một số sản phẩm thực phẩm công dụng, thức uống thảo dược, nhằm kiến tạo hệ sinh thái tiêu dùng hữu cơ, bảo vệ sức khỏe con người.

“Trên địa cầu và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm công dụng, nhưng một số loại này chủ yếu là hóa tổng hợp, nên chúng tôi đi vào phân khúc ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược môi trường xung quanh”, bà Thái Hương chia sẻ.

Người đứng đầu tập đoàn TH cho biết thêm là cộng có dự án trồng cây dược liệu dưới tán rừng ở Nghệ An, Tập đoàn TH đang mở rộng đầu tư phát triển một số vườn dược liệu ở một số tỉnh ở Tây Bắc và Tây Nguyên… có tổng quy mô 15.000 ha để làm đồ uống, gắn có du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái, giúp người dân xóa đâyi giảm nghèo.

Do vậy, trong suốt 4 năm qua một số chuyên gia danh tiếng địa cầu đến từ doanh nghiệp giải đáp phát triển sản phẩm chăm sóc A&R của Đức và Viện Nghiên cứu thực phẩm Nizo của Hà Lan đã dày công tìm hiểu hàng trăm dược liệu quý của Việt Nam.

Ông Pierrich Bon, chuyên gia của A&R, cho biết kết quả tìm hiểu đã chọn ra ba loại thảo dược, tạo ra công thức cho sản phẩm thức uống thảo dược giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Các sản phẩm bao gồm thức uống thảo dược rau má Organic chanh và bạc hà; thức uống thảo dược gấc môi trường xung quanh và lạc tiên, thức uống thảo dược gấc môi trường xung quanh, atiso đỏ và mâm xôi.

Đây là các sản phẩm có sự kết hợp của một số loại quả, lá cây dân dã có công nghệ chiết xuất, chế biến tiên tiến nhất địa cầu.

Các sản phẩm cũng không sử dụng chất bảo quản, chất ổn định, không có các con phố bắp cao phân tử, không chứa Gluten và lactose…

Tuy nhiên, bà Thái Hương cho rằng để thúc đẩy ngành dược liệu Việt Nam phát triển, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào một số ngành dược liệu, đồ uống, thuốc tân dược… cần phải có một số chính sách bán hàng hỗ trợ và khuyến khích một số địa phương và doanh nghiệp trong đầu tư, áp dụng khoa học công nghệ, đưa người dân tham dự vào một số hợp tác xã, thi công một số nguyên tắc, quy chuẩn cho sản phẩm…

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, cộng có một số quy định liên quan, chẳng hạn như Luật Dược đã được ban hành, tạo nền móng chính sách bán hàng phát triển một số loại thảo dược, dược liệu.

Cùng có đây, Bộ Y tế tiếp tục tìm hiểu chính sách bán hàng, sẽ quyết tâm khuyến khích và thúc đẩy một số doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư để phát triển, chế biến công nghiệp dược, ưu tiên phát triển dược liệu.

Mục tiêu là phát triển công nghiệp dược, gắn có dược liệu sớm trở thành nền kinh tế mũi nhọn của cả nước, để nguồn dược liệu Việt Nam không chỉ là nguồn cung cấp trong nước mà còn hướng ra xuất khẩu.

Các sản phẩm thức uống bổ dưỡng được chiết xuất từ một số loại dược liệu quý do Tập đoàn TH sản xuất được ra mắt ở Hội thảo
Các sản phẩm thức uống bổ dưỡng được chiết xuất từ một số loại dược liệu quý do Tập đoàn TH sản xuất được ra mắt ở Hội thảo – Ảnh: CHÍ TUỆ
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành - Nghệ An
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành – Nghệ An – Ảnh: CHÍ TUỆ
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành - Nghệ An
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành – Nghệ An – Ảnh: CHÍ TUỆ
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành - Nghệ An
Vùng trồng dược liệu của Tập đoàn TH ở Yên Thành – Nghệ An – Ảnh: CHÍ TUỆ

NGỌC AN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/