Taxi đại chiến: Đấu trường nóng bỏng của những gã khổng lồ

duanempirecity.info – Trong khi 1 số hãng taxi truyền thống thất thủ trước Uber thì 1 số liên minh công nghệ ở nhiều quốc gia và khu vực cũng phả thêm sức nóng vào cuộc đại chiến có diện tích toàn cầu này.

Có trong tay dao động 15 tỉ USD tiền mặt từ 1 số nhà đầu tư, vốn hóa chạm mức 69 tỉ USD, hơn thêm 3 tỉ chuyến xe chỉ trong vòng 11 tháng trên địa cầu, sự có mặt của Uber đe dọa sự tồn vong của không chỉ taxi mà còn 1 số hãng công nghệ tương tự. Liệu Uber có bị đánh bại?

Ở Trung Quốc, Uber chịu “thúc thủ” trước Didi, áp dụng gọi xe nội địa nước này. Tháng 8-2016, Uber đã phân phối lại cho Didi trong 1 thương vụ trị giá đến 37 tỉ USD, nhường lại trận địa sau khi được cho là đã “tổn thất” hàng tỉ USD ở phân khúc này.

Dù vậy, Uber vẫn giữ 1 số vốn kha khá ở Didi.

Ở Nga, sau 1 thời gian, mới đây, Uber cũng đành chia tay phân khúc khi phân phối lại cho đối thủ là Yandex NV sau khi lỗ dao động 170 triệu USD và sau chia tay Uber vẫn còn phần quà là 36.6% cổ phần ở doanh nghiệp mới sáp nhập này.

Chiến trường Đông Nam Á đang cực kỳ sôi động sau khi Grab được tiếp sức hà hơi từ hai đại gia SoftBank và Didi có 2 tỉ USD để Grab chống lại Uber.

Grab, doanh nghiệp đang có mặt ở 65 thành phố của 7 quốc gia, trong đây có Việt Nam, cho biết hãng đang có đến hơn 1,1 triệu tài xế chạy cho mình, mỗi ngày vận chuyển gần 3 triệu lượt khách.

Softbank trong ngành viễn thông và Internet chính là tập đoàn muốn chống lại Uber ở Trung Quốc khi đầu tư đến 5 tỉ USD vào Didi và giờ cũng muốn làm điều tương tự có Grab.

Softbank, có trụ sở ở Nhật Bản, cũng đổ 250 triệu USD vào áp dụng Ola ở Ấn Độ.

Tại phân khúc Mỹ, trong khi 1 số hãng xe taxi truyền thống buộc phải nộp đơn phá sản vì Uber, thì đối thủ Lyft, 1 áp dụng gọi xe khác, cũng đang phất lên.

Ở New York, Lyft cũng đã có dao động 1.500 xe, và đang phát triển khá mạnh. Giá trị vốn hóa của Lyft cũng lên tới 7,5 tỉ USD.

HOÀNG PHI – NGUYÊN HẠNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/