Sabeco chi 2.244 tỉ đồng tiền mặt trả cổ tức năm 2017

duanempirecity.info – Sabeco sẽ chi 2.244 tỉ đồng chia cổ tức cho cổ đông, trong khi chiếc ghế thành viên HĐQT của ứng viên là cựu Chánh văn phòng Bộ Công thương “vẫn chưa được đưa ra trao đổi” vì “chưa xong thủ tục”.

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ hai năm 2017 của Tổng Công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn Sabeco tổ chức sáng 8-8 đã thông qua kế hoạch bán lợi nhuận năm 2017 có mức chi cổ tức bằng tiền mặt 35% (tương ứng hơn 2.244 tỉ đồng), cao hơn 5% so có năm trước.

Theo đây, Sabeco cho biết khoản lợi nhuận chưa bán đầu năm 2017 là 2.946 tỉ đồng và doanh nghiệp này sẽ dùng khoản tiền 2.543,5 tỉ đồng từ nguồn này để chia cổ tức (2.344 tỉ) và trích lập 1 số quỹ khác.

74 cổ đông và đại diện, chiếm 95,19% số cổ phần có quyền biểu quyết, tham dự, trong đây Bộ Công thương là cổ đông lớn nhất, đã thông qua đa số 1 số tờ trình được đưa ra trong đại hội.

Một trong các tờ trình được 1 số cổ đông Sabeco thông qua là đưa lợi nhuận sau thuế của năm 2017 lên con số 4.454 tỉ đồng.

Về nhân sự, 1 số cổ đông cũng đã thông qua việc miễn nhiệm ông Lê Hồng Xanh – thành viên HĐQT, và ông Đồng Việt Trung – Trưởng Ban kiểm soát, do hai ông này được nghỉ hưu theo chế độ.

Các cổ đông cũng đã bầu ông Lý Minh Hoàng (sinh tháng 4-1987) vào địa điểm thành viên Ban kiểm soát có tỉ lệ tán thành 99,9997% số cổ phần có quyền biểu quyết.

Ông Hoàng, trước khi ứng cử, giữ địa điểm phó phòng, phụ trách phòng quan hệ cổ đông Sabeco là cử nhân chuyên ngành Kế toán – Tài chính, đã làm việc ở Sabeco từ tháng 10-2009.

Đáng chú tâm là 1 tờ trình “đặc biệt” cho việc bầu bổ sung thành viên độc lập HĐQT của Sabeco lại không được đưa vào nội dung trao đổi lẫn biểu quyết ở đại hội lần này.

Theo đây, người được chuẩn bị bầu là ông Nguyễn Tiến Vỵ (sinh năm 1955), hiện là phó chủ tịch Hiệp hội Bia rượu nước giải khát VN (VBA).

Ông Vỵ nguyên là chánh Văn phòng Bộ Công nghiệp (sau này là Bộ Công thương) GĐ 2007-2011, và nguyên Vụ trưởng Vụ kế hoạch (Bộ Công thương).

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, ông Võ Thanh Hà, chủ tịch HĐQT Sabeco, cho hay “do thủ tục chưa làm xong nên chưa thể áp dụng”.

TRẦN VŨ NGHI

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/