Ruột bình tích áp varem khi bị hỏng

Giải pháp kìm hãm giảm ứng suất cho phép

Đối với tất thẩy kim dòng, khi nhiệt độ tăng lên, ứng suất cho phép đều giảm đi và sẽ giảm lưu thông đột ngột khi bắt đầu tăng nhiệt độ lên một trị số nào đó. vì vậy mỗi hãng vật liệu chỉ được hưởng dụng đến một trị số nhiệt độ làm việc nào đó mà thôi.

>> Bình áp lực varem

Khi qui hoạch, tùy theo nhiệt độ làm việc của thiết bị mà chọn hãng vật liệu tương ứng. Việc chọn nguyên liệu để chế tạo cá thiết bị chịu lực có ý nghĩa quan trọng đến sự bảo đảm làm việc an toàn của thiết bị. Trong các tiêu chuẩn về bình tích áp đều có ghi rõ đặc tính và phạm vi sử dụng các loại kim loại dùng để chế tạo các thiết bị chịu áp lực.

Về chế tạo, phải đảm bảo sao cho trong và Sau thời điểm chế tạo, trong kim hãng không sinh ra những biến dạng dư, làm giảm ứng suất của kim loại. từ đó, những xí nghiệp có những phương tiện kỹ thuật nhất định và phải được nhà nước cho phép mới được chế tạo bình sức ép.

Trong quá trình làm việc, các chi tiết của cá thiết bị chịu áp lực giãn nở nhiệt không đều. Khi chế tạo phải đảm bảo sao cho các chi tiết của thiết bị được giãn nở tự do. Tuy nhiên khả năng giản nở này chỉ đạt được ở một giới hạn cho phép. Trong quá trình chạy nếu không có những chý ý trọn vẹn thì độ giãn nở có khả năng vượt giới hạn cho phép, gây nên rạn nứt kim dòng, làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu hoặc gây ra xì hở.

>> Bình tich áp Varem 200 lít

tất cả các thiết bị chịu áp lực đều được chế tạo bằng phương pháp nối các lá thép bằng hàn. Do phải Sử dụng các biện pháp nối kim dòng khi chế tạo nên đã làm cho vật liệu yếu đi lại, ảnh hưởng đến hệ số bền E gây ra làm giảm ứng suất cho phép của vật liệu.

Tránh vận hành môi chất gây ăn mòn của thiết bị, đóng cục lên các mặt trao đổi nhiệt.

Giải pháp kìm hãm tăng áp suất quá mức

Đặt áp kế thích hợp với môi chất trong bình tích ấp để đo áp suất trong bình. Áp kế phải có thang đo phù hợp với cấp chuẩn xác không thấp hơn 2,5.

lắp đặt trọn vẹn các thiết bị bảo quản và đảm bảo cho chúng luôn ở trạng thái sản sàng làm việc.

Khả năng xả hơi của van an toàn phải chắc chắn khống chế được áp suất trong bình cũng nhưng cũng không được quá lớn, khiến cho việc xả hơi ra quá nhiều áp suất bị giảm đột ngột.

>> Bình tích áp Varem

Mức độ chứa khí trong bình phải ở mức độ phù hợp để tránh tình trạng áp suất tăng quá nhanh.

Mọi chi tiết xin liên lạc

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0124.761.8888

Email: kinhdoanh8@csvietnam.com