Rên là rên, là rên, là rên

Tại quán café nọ, tay Hiphop “Vặt lông gà” ngồi buồn so. Anh Bảy thợ hồ bèn ghẹo nó: “Hôm nay mày không “lên là lên là lên” à?”

Tay Hiphop cười không nổi, đúng chất dân chơi đường phố hắn vẫn cất tiếng:

– “Lên nóc nhà là bắt con gà… Bắt con gà rồi vặt lông gà”… Than ôi thời oanh liệt của tui qua rồi ông Bảy ơi. Lượt view bài hát của tui đang có nguy cơ rớt hạng.

Bảy thợ hồ chẳng chơi Youtube cũng không phải là Facebooker há họng hông hiểu gì:

– Bài đây con nít nó mê mà mậy?

Tay “Vặt lông gà” cười như mếu:

– Thằng “Vặt lông vịt” mới nổi, nó hát có 1 câu mà thiên hạ vào xem ầm ầm ông Bảy ơi. Bài này con nít không mê, nhưng người lớn nổi quạu dữ lắm, thành ra họ rủ nhau vào nghe ào ào. Mấy “tay chơi nhà phố” có vẻ thích thú bài này lắm.

Bảy thợ hồ đang ngu ngơ thì thấy bóng Tư xe ôm thiểu não bước vào quán:

– Anh Tám ơi, tui chắc chết quá. Nghèo còn da có xương như tui mà họ tính cách nhổ lông nè anh Tám!

Bảy thợ hồ cười khà khà:

– Tao cũng có theo dõi báo, lại vừa nghe thằng Hiphop ca cẩm, chuyến này không những mày trụi lông mà tao cũng không còn cọng râu để phân biệt đàn ông hay đàn bà nữa!

Tư xe ôm tức tối, chửi đổng:

– Tổ bà nó! Vặt lông không cho vịt kêu thì khác nào giết tui rồi vặt lông chứ.

Bảy thợ hồ bất mãn không kém:

– Sao mấy ổng è nhau vặt lông dân nghèo mình nhỉ?

Tư xe ôm cười chua chát:

– Nợ tồn cả đống rồi, không tăng cường thu thuế thì lấy đâu trả nợ. Cái bọn ác nhân thất đức chi tiêu xả giàn cho đã, giờ bắt tui và anh è lưng ra trả nợ nè. Quýt làm cam chịu mà!

Anh Bảy thợ hồ le lưỡi:

– Tui tin chắc hết tăng thuế được nữa rồi, nên mấy ổng sẽ nghĩ ra đủ loại thuế khác để tận thu. Tui và anh có ăn dọng gì đâu mà phải chịu cảnh này hả anh Tư?

Tư xe ôm lắc đầu, Bảy thợ ngồi bó gối, thằng Hiphop lặng im… Cả ba người nhìn nhau câm lặng.

Thoạt đâu có tiếng nhạc Hiphop xập xình vang lên phá tan bầu không khí u ám. Thằng Hiphop như gà mắc tóc nhún nhảy theo điệu nhạc cho đúng chất đường phố. Từ xa xa có tay chơi Hút-hít đi xe sang, chân dài tháp tùng đúng chất “dân chơi nhà phố”, trên trán xăm chữ Thuế to chà bá lửa rất cute. Nó nhảy rất điệu nghệ theo điệu nhạc mồm nó đọc rap:

– Anh em ta là người thiên đình, người thiên đình thường bất thình lình. Bất thình lình thêm thuế cái ình… Lên là lên là lên là lên. Ai lai kịt (I like it) là nhổ lông vịt, nhổ lông vịt rồi ta hãy thịt. Lên là lên, là lên, là lên…

Chẳng biết ông bà ông vãi nào xui khiến, ba người: Bảy thợ hồ, Tư xe ôm và thằng Hiphop cũng mở miệng hát theo:

– Rên là rên, là rên, là rên…!

CỬ TIẾU (Bình Dương)

Căn hộ Empire City thuộc khu tính năng số 2 trong Khu đô thị tài chính Thủ Thiêm, dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Liên doanh Empire City. Empire City có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Xem thêm tài liệu https://duanempirecity.info/#gia-ban-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/