Quảng Nam: đã hoàn thành mở rộng cảng Chu Lai 

duanempirecity.info – Sau gần 1 năm thi công, đến nay dự án mở rộng cảng Chu Lai do công ty cổ phần xe bốn bánh Trường Hải (THACO) đầu tư đã đã đi vào hoạt động, góp phần nâng cao năng lực chuỗi dịch vụ logistics.

Cảng Chu Lai được mở rộng

Ngày 10-8, Công ty cổ phần xe bốn bánh Trường Hải cho biết dự án mở rộng cảng Chu Lai (ở Khu kinh tế mở Chu Lai, Quảng Nam) được thi công tháng 8-2016 đến nay đã đã đi vào hoạt động.

Dự án bao gồm những hạng mục: mở rộng cầu cảng về phía thượng lưu, mở rộng và nâng cấp hệ thống kho bãi, đã đi vào hoạt động kết cấu hạ tầng…

Dự án có tổng chi phí 120 tỉ đồng, nâng mức đầu tư thi công cảng Chu Lai từ năm 2010 đến nay lên gần 800 tỉ đồng.

Theo Thaco, có 171m mở rộng thêm về phía thượng lưu, cầu cảng Chu Lai hiện có tổng chiều dài gần 500m, độ sâu trước bến là -9,5m.

Cảng có khả năng tiếp nhận cộng khi ba tàu có tải trọng 20.000 tấn.

Cảng Chu Lai được chia làm 3 phân khu tính năng riêng biệt cho những loại hàng khác nhau, bao gồm hàng container, hàng rời tổng hợp và hàng lỏng, cung cấp nhu cầu của những hãng tàu và những công ty trong khu vực khi đến cảng xếp dỡ, giao nhận hàng hóa.

Ông Trần Hữu Hoàng – Giám đốc Thaco Logistics kiêm Giám đốc Cảng Chu Lai, cho biết có việc mở rộng và nâng cấp kết cấu hạ tầng của cảng sẽ làm tăng lượng hàng hóa của những công ty ngoại khu qua cảng trong thời gian tới.

LÊ TRUNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/