PTS Lâm Minh Trung: Sơn nhà dịp cuối năm để tạo ra khí vượng

duanempirecity.info – PTS Lâm Minh Trung cho rằng môi trường ngoại khu của 1 thiết kế như nhà ở đề cao nhân tố quan trọng nhất là màu sơn (đại diện cho dương tính). Màu sơn mới giúp cho gia chủ hay khách đến cảm nhận ngôi nhà sang và hài hòa.

Sơn nhà dịp cuối năm để tạo ra khí vượng – Ảnh: Casa Latina

Nếu màu sơn cũ kỹ, tối, u ám… sẽ làm người ngoài nhìn vào có cảm giác u buồn. Người ở trong căn nhà cũng có tâm lý “chẳng làm việc gì ra hồn”.

Nếu tường được sơn phủ đẹp, trang nhã tượng trưng cho sự luân chuyển giữa âm và dương, tạo ra khí vượng.

Vì vậy, 1 môi trường tốt (khí tốt) phải biết kết hợp hài hòa phối màu sơn. Một nơi có màu sơn quá có tính dương hoặc 1 nơi sơn quá có tính âm đều không phải là phong thủy tốt, vì phong thủy hướng đến sự cân bằng.

Địa điểm, khí hậu nơi khách mua ở cũng là 1 điều chẳng thể không quan tâm khi áp dụng chọn màu sơn tường.

Chọn được màu sơn tốt sẽ khiến gia chủ hài lòng lẫn khiến khách đến chơi nhà trầm trồ.

PTS Lâm Minh Trung lưu ý về màu sơn nhà:

Với những căn nhà nằm ở hướng Nam (bao gồm cả Tây Nam và Đông Nam) thì có thể thích hợp có mọi loại màu sơn vì đấy là nơi có khí hậu thuận lợi, mát mẻ quanh năm

Hướng nhà ở phía Đông Bắc hay chính Bắc thường hứng chịu không khí lạnh nhiều hơn. Vì vây, màu sắc lưa chọn tốt nhất nên là những gam màu sáng và ấm áp.

Ngược lại có hướng Bắc, những căn nhà ở hướng Tây hay Tây Bắc lại khá nóng, vì vậy, nên chọn hững màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả nhà.

Lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp có phong thủy của gia đình: phải nhìn sao hơp mệnh gia chủ thì có thể giúp cho gia đình làm ăn phát đạt, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, tình cảm bền chặt, trong ấm ngoài êm, mọi điều thuận buồm xuôi gió, không gặp trắc trở về sau.

Điều quan trọng nhất là khách mua cần biết được mệnh của mình thích hợp có màu nào, khắc hay hợp có mệnh nào để có được sự chọn lọc thuận lợi nhất. Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ và tồn ở theo quy luật môi trường xung quanh có tương sinh và tương khắc.

Màu sắc cũng có tồn ở và chuyển đổi liên quan đến ngũ hành, mỗi hành tương ứng có 1 màu sắc như: – Kim ứng có màu vàng nhạt, trắng – Mộc ứng có màu xanh lá – Thủy ứng có màu đen, tím, xanh nước biển – Hỏa ứng có màu đỏ – Thổ ứng có màu nâu, vàng đất.

Bạn cần xem xét những màu sắc thích hợp có hướng nhà của mình. Ảnh: ajcochrane

Trong phong thủy, hướng nhà rất quan trọng, bởi thế, khi chọn lọc màu sơn nhà, khách mua cũng cần xem xét những màu sắc thích hợp có hướng nhà của mình.

– Hướng Đông nên sơn màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho mùa xuân khi cây cối đâm chồi nảy lộc, cũng có ý nghĩ có tài lộc vào nhà.

Bên cạnh đây, khi sơn màu này, khách mua nên đặt trong nhà chậu cây cảnh hoặc cây giả để có lại cảm giác tươi sáng và lôi kéo được dòng tiền bạc luân chuyển thuận lợi nhất.

– Hướng Tây: Nếu nhà khách mua quay về hướng Tây thì màu sắc nên chọn để sơn là màu trắng hay màu sữa giúp có lại ánh sáng và không khí ấm áp. Ngoài ra cũng có thể chọn những gam màu nhạt như hồng phớt, xanh nhạt, cho cảm giác dễ chịu cho người sinh sống trong nhà.

– Hướng Nam: Hướng này thích hợp khi sơn màu đỏ, hồng. Màu đỏ trong căn nhà hướng nam có lại tài lộc còn màu hồng tạo cảm giác ấm áp. Bạn cũng nên dùng những màu này có những món đồ trang trí,bên trong xe trong căn nhà như thảm, giấy dàn tường…

– Hướng Bắc: Với hướng Bắc, màu sơn hợp nhất là xanh dương, màu ghi hay màu xám. Những màu này cũng rất tốt có những góc hướng Đông Nam và Bắc nhìn chung của bất cứ căn phòng nào.

Tuy nhiên, không nên lạm dùng 1 màu quá nhiều, có thể dẫn đến phản tác dụng

C.TH.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/