Phú Yên họp báo vụ tôm hùm chết hàng loạt

duanempirecity.info – Chiều 5-7, UBND tỉnh Phú Yên đã họp báo tài liệu về lý do khiến tôm hùm nuôi ở thị xã Sông Cầu chết hàng loạt vào cuối tháng 5, đầu tháng 6-2017.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Lê Đào An Xuân – phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Phú Yên, trưởng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh – cho biết trong hai đợt từ ngày 24 đến 26-5 và ngày 1 đến 6-6, ở một số vùng nuôi xã Xuân Phương và phường Xuân Yên (thị xã Sông Cầu) có tổng cộng hơn 1,6 triệu con tôm hùm của 693 hộ nuôi chết hàng loạt, gây thiệt hại ước hàng trăm tỉ đồng.

Theo bà Xuân, qua tổng hợp một số kết quả đánh giá của một số ngành, UBND tỉnh Phú Yên kết luận lý do khiến tôm hùm chết hàng loạt là do môi trường vùng nuôi đã bị ô nhiễm, tích tụ lượng lớn một số chất hữu cơ.

Cũng theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, qua kiểm tra xác minh của Công an tỉnh Phú Yên và đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh cho thấy việc tôm hùm nuôi chết không có sự liên hệ nào đến việc xả nước thải của Nhà máy chế biến thủy sản Nguyễn Hưng ở khu vực này.

“Kết quả này cũng tương tự có kết quả của đoàn công tác của Cục Môi trường miền Trung và Tây Nguyên – Bộ Tài nguyên và môi trường” – bà Xuân cho hay.

Thực hiện nghiêm quy hoạch vùng nuôi

Về những giải pháp cho thời gian tới, UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu UBND thị xã Sông Cầu tổ chức quản lý, thực hiện theo quy hoạch chi tiết nuôi trồng thủy sản ở vịnh Xuân Đài. Tổ chức giao, cho thuê mặt nước phục vụ nuôi trồng thủy sản; quản lý nghiêm ngặt số lượng lồng thả nuôi, tỷ lệ lồng nuôi và số tôm nuôi trong lồng, kiểm dịch và quản lý nghiêm ngặt chất lượng tôm hùm giống.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên chỉ đạo một số ngân hàng thương mại và ngân hàng chính sách bán hàng thống kê một số dư nợ cho vay của một số hộ dân có tôm hùm nuôi chết; có một sốh thức giải quyết thích hợp và tham khảo tiếp tục hỗ trợ cho người nuôi vay để khôi phục sản xuất.

DUY THANH – NHƯ ANH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/