Ông Trầm Bê còn nợ Sacombank 43.000 tỉ đồng

duanempirecity.info – Trao đổi có Tuổi Trẻ Online cuối ngày 2-8, đại diện Sacombank xác nhận ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT Sacombank, vẫn còn nợ Sacombank 1 số tiền lớn. Tất cả đều có tài sản chắc chắn.

Ngày 1-8 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã ra chọn lọc khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối có Trầm Bê – Ảnh: C.A

Đại diện Sacombank cho biết các khoản nợ của ông Trầm Bê đều có tài sản chắc chắn và theo định giá ban đầu của Sacombank tương đương có giá trị các khoản nợ vay và có thể thu hồi.

Về khả năng thu hồi các khoản nợ của ông Trầm Bê, độc đáo là các khoản nợ xấu, đại diện Sacombank cho biết giai đoạn này Hội đồng quản trị Sacombank đang tích cực áp dụng và chuẩn bị sẽ mất dao động 3 năm để thu hồi trọn vẹn khoản nợ này.

Trước đây ở Hội nghị sơ kết làm việc 6 tháng đầu năm 2017 của Sacombank được tổ chức cuối tháng 7, Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank Dương Công Minh đặt mục tiêu phải chắc chắn xử lý 20.000 tỉ đồng nợ xấu từ nay đến cuối năm 2017.

Theo ông Minh 1 trong các căn cứ để đặt ra mục tiêu này là sự thuận lợi khách quan của phân khúc nhà đất.

Ngoài ra việc xử lý nợ xấu hơn cũng thuận lợi hơn nhờ Nghị quyết về xử lý nợ xấu đã được Quốc hội thông qua và đề án tái cấu trúc Sacombank đã được phê duyệt.

Trong 6 tháng đầu năm, Sacombank đã tự xử lý được 845 tỉ đồng nợ xấu, thu hồi 247 tỉ nợ phân phối Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC).

Đối có tài sản nhận cấn trừ nợ, gán nợ, Sacombank cũng đã xử lý và thu hồi 1.039 tỉ đồng, giảm dần các khoản phải thu.

Trước đây, ngày 1-8 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã ra chọn lọc khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối có Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang – nguyên phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Sacombank.

Thời điểm bị bắt ông Trầm Bê không còn đảm nhiệm bất kỳ chức vụ quản trị – điều hành nào ở Sacombank.

Ông Phan Huy Khang cũng đã từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc kể từ ngày 3-7.

Ngày 2-8- 1 ngày sau khi ông Trầm Bê bị bắt, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, chuyển nhượng ở Ngân hàng Sacombank vẫn diễn ra như thường lệ.

Lượng bạn đến chuyển nhượng cũng không nhiều, chỉ dao động vài chục người. Trong số đây, có 1 số người gửi tiền do lo lắng nên đã đến ngân hàng thăm dò tài liệu.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết Ngân hàng Nhà nước TP vẫn túc trực theo dõi tình hình ở Sacombank.

Theo ông Minh, tình hình làm việc ở Sacombank vẫn diễn ra lẽ thường và thông suốt.

Ngày 1-8, dù là ngày diễn ra việc bắt ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang – nguyên phó chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Sacombank nhưng huy động quy đổi VND của Sacombank vẫn tăng 226 tỉ đồng.

A.HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/