Ông chủ Him Lam được NHNN phê duyệt làm ứng viên HĐQT Sacombank

duanempirecity.info – Ngân hàng Nhà nước vừa phê duyệt danh sách chính thức nhân sự ứng viên thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 của Sacombank trong đây có ông chủ Him Lam Dương Công Minh.

Số lượng thành viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ mới cũng chỉ còn 6 thay vì 7 như danh sách ban đầu.

Danh sách này ngoài ông Dương Công Minh, Chủ tịch Công ty Him Lam, người vừa rời khỏi chiếc ghế Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank).

Năm nhân vật còn lại có ông Kiều Hữu Dũng – Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Nguyễn Miên Tuấn – Phó chủ tịch Sacombank, ông Nguyễn Xuân Vũ – Phó tổng giám đốc Sacombank, ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Vietcombank chi nhánh Đắk Lắk và bà Lê Thị Hoa – Thành viên HĐQT Vietcombank.

Trong danh sách chính thức này, bà Hoa là ứng viên thành viên HĐQT độc lập.

Ngoài ra, danh sách 4 thành viên ứng cử Ban Kiểm soát mới cũng được mở bán gồm ông Trần Minh Triết, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ông Lê Văn Tòng và ông Hà Tôn Trung Hạnh.

Bản danh sách chính thức này được mở bán chỉ 1 ngày trước khi Sacombank áp dụng đại hội cổ đông.

Trước đây đã có nhiều đồn đoán, nhất là khi phía ông Dương Công Minh liên tục có những động thái nhằm dự kiến cho việc ngồi “ghế nóng” Sacombank, chẳng hạn như Him Lam thoái hết vốn ra khỏi LienVietPostBank.

Mục đích của việc này là nhằm tránh có chéo theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Ông Minh cũng đã từ bỏ chiếc ghế Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Trước đây LienVietPostBank đã cử 1 đại diện khác là ông Nguyễn Đức Hưởng ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Sacombank.

Tuy nhiên ông Hưởng đã rút khỏi danh sách ứng cử và quay về làm Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank.

Sáng ngày 30-6, Sacombank sẽ áp dụng Đại hội cổ đông thường niên năm tài chính 2015 và 2016.

A.H.

Căn hộ Empire City thuộc khu công dụng số 2 trong Khu đô thị tài chính Thủ Thiêm, dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Liên doanh Empire City. Empire City có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Xem thêm tài liệu https://duanempirecity.info/#gia-ban-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/