Những thói quen xấu dẫn đến nguy cơ cháy nổ gas

Việc hưởng dụng bếp gas không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. ngay bên dưới đây là các thói quen xấu mà người sử dụng nên tránh để giảm tối đa sự cố gây nguy hiểm đối với chính bản thân mình và một vài người xung quanh.

>> Xem thêm đơn vị lắp đặt hệ thống gas: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/
Không khóa van gas sau thời điểm nấu nướng
Khi người chạy không khóa van gas sau thời điểm tắt bếp thì sẽ có một lượng gas không nhỏ sẽ còn lưu lại ở đường ống dẫn gas. nếu trong điều kiện bình thường thì không sao nhưng nếu như ống dẫn gas bị nứt, điểm nối giữa dây dẫn và bình gas không được xiết chặt thì có mẹo hay khiến gas rò rỉ và khi gặp tia lửa điện thì sẽ dẫn tới sự cố cháy nổ. vì vậy, người chạy nên quan tâm nhớ khóa van gas để chắc chắn an toàn, tránh nguy cơ cháy nổ khí gas và giúp giảm thiểu gas hiệu quả.
Cài đặt đặt bếp gas gần ổ điện hay các thiết bị dễ bắt nhiệt
Người vận hành Việt ngày nay hầu như đều muốn tận dụng mọi vị trí trong bếp để sắp đặt đồ hoạt động nhà bếp sao cho tiện sử dụng. Điều đó dẫn tới việc các thiết bị nhà bếp thường có cơ hội cắm chung một ổ điện, được đặt gần nhau như lò nướng, bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm đun siêu tốc,… Với tình trạng này, trong trường hợp đột nhiên dòng điện bị quá tải hay nhiệt từ bếp gas gặp mặt với tia lửa điện gần đó thì có mẹo hay dẫn tới sự cố cháy nổ lớn. Do vậy, người hưởng dụng nên sắp xếp đồ hoạt động nhà bếp thật hợp lý nhằm chắc chắn an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh.
Mua bếp gas, bình gas không rõ nguồn gốc
Các chuyên gia đều khuyên người vận hành nên tìm đến những địa chỉ phân phối của các thương hiệu bếp gas thương hiệu như Rinnai, Taka, Sunhouse, Binova,… để được mua hàng có chất lượng tiềm năng, có chế độ bảo hành khi gặp sự cố, giúp bạn thêm yên tâm trong quá trình hưởng dụng thiết bị nhà bếp này. Người hoạt động đừng vì ham rẻ, tiết kiệm một chút chi phí mà mua bếp gas, bình gas trôi nổi ở một vài nơi không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì có cách làm tăng nguy cơ cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, khi thay bình gas bạn cũng cần kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng bình gas vẫn còn nguyên vẹn, không bị trầy xước, không han rỉ hay móp méo.

> > Đơn vị bảo trì bếp gas: https://hethonggas.vn/sua-chua-bao-tri-he-thong-gas/
Không liên tục bảo trì, vệ sinh bếp gas
Khi không vệ sinh thường xuyên, các loại dầu mỡ và vụn thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày trên bếp gas rất dễ bén lửa và gặp điều kiện thuận lợi có biện pháp dẫn tới sự cố cháy nổ khí gas. Bên cạnh đó, nếu như không có thói quen bảo trì bếp, người chạy sẽ không kiểm soát được tình trạng của thiết bị và khi sự cố cháy nổ xảy ra chúng mình sẽ không biết nguyên do tại đâu. Do vậy,một số bạn hãy chú ý tập lịch trình vệ sinh bếp gas sau khi nấu xong, hoặc định kỳ 1 lần/tuần, bảo trì bếp 2 – 3 tháng/lần để yên tâm hơn khi hưởng dụng thiết bị nhà bếp này, tránh những sự cố có cơ hội xảy ra.
Dùng bật lửa, điện thoại di động để kiểm tra bếp gas
Khi phát hiện có mùi khí gas trong nhà, việc chúng ta cần làm là từ thời phong kiến lập tức đóng van gas, mở các cửa cho thoáng khí để khí gas tự bay ra ngoài, giảm nồng độ khí gas trong bếp. ngay lúc này, ví như chúng mình bật đèn, quạt hay điện thoại di động thì có cách phát ra tia lửa, gặp khí gas rất dễ gây sự cố cháy nổ. vì vậy, người vận hành cần tuyệt đối tránh hành vi này.
Nguồn: http://gascongnghiep.com