Những điểm gì cần quan tâm khi lắp đặt hệ thống gas

Trong thời điểm vừa mới đây, thường xuyên nhiều vụ nổ và cháy bình gas nhà hàng siêu thị xẩy ra gây nhều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Chính bởi vậy, chú trọng và tập huấn cho chủ ẩm thực ăn uống, người cai quản và tất cả nhân viên bếp sử dụng đúng chuẩn và an toàn phòng bếp gas công nghiệp là điều vô cùng cần thiết. Nhất là với ăn uống, khách sạn, nhà bếp ăn tập thể,…những nơi tập trung đông nhân viên cấp dưới và xung quanh là thực khách, khối hệ thống phòng bếp gas công nghiệp chuyển động với tần suất và số lượng lớ. Doanh Nghiệp Lửa Việt gửi tới Quý người mua những khuyến cáo khi sử dụng nhà bếp gas công nghiệp để đảm bảo an toàn người và tài sản

>> tìm hiểu báo giá thi công hệ thống gas

Khi lắp đặt bình gas
Với những phòng bếp ăn công nghiệp, tập thể hay ẩm thực ăn uống trong lắp ráp khối hệ thống gas công nghiệp thường sử dụng loại bình lớn trê 40 kg, vì vậy trước khi khi lắp đặt cần phải xác minh đúng chuẩn năng suất và áp suất để tính toán số lượng bình gas, chọn loại van điều áp và form size ống mềm… phù hợp.
vâng lệnh nguyên tắc lắp đặt nhà bếp gas:

Lắp đặp bếp gas cách mặt tường tối thiểu 15 cm, nếu có lắp ráp kệ treo nhiều chủng loại gia vị hay những vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy kháctrên bếp thì kệ nên cách phòng bếp ít nhất 1 mét. Phải đảm bảo việc lắp ống cao su để dẫn gas vào phải thật khớp nối.
Với ống dẫn gas không nên để dài quá 02 mét, sử dụng loại bằng cao su đặc (loại ống gas nhựa hoặc cao su dễ bị ăn mòn dẫn đến hư hỏng) lưu hóa có đường kính trong từ 0,9-1,2 cm có gắn chặt hai đầu ống bằng thiết bị kẹp ống (hay còn được gọi là couier).


Vị trí đặt bình gas:

tuyệt đối cách xa nguồn lửa trần, đồ điện, công tắc điện từ là một – 1,5 m nhưng phải có độ cao tương xứng với người tiêu dùng, phòng bếp gas đặt ít nhất cách tường 16 cm và cách xà nhà ít nhất 100 cm. nên được đặt thêm những tấm cách nhiệt vào tường, đồng thời chắc như đinh rằng để cách xa bếp ga những vật liệu như giấy, dầu, mỡ và những vật liệu dễ cháy khác
Bình gas đặt thẳng đứng cụm van ở bên trên, đặt ở khu riêng biệt và thắt chặt và cố định tại vị trí dễ thao tác, không đặt nằm ngang hay gas úp suống và tuyệt đối không để gần thiết bị điện, ổ cắm, công tắc…là những nơi có nguy cơ tiềm ẩn phát nổ cao
Đặt nhà bếp Gas công nghiêp ở nền bằng, nền làm bằng vật liệu không cháy (gạch, đá…) và tránh ngột ngạt hay gió lùa trực tiếp (mở quạt) khi nấu.
chú ý không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và dây dẫn mềm không để quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng vì rất dễ dàng dính lửa, chạm nhiệt bốc cháy.

>> Tìm hiểu cung cấp gas công nghiệp tại Hải Dương