Nhà nước sẽ thoái vốn tại 406 doanh nghiệp từ nay đến 2020

duanempirecity.info – 406 doanh nghiệp sẽ thoái vốn trong GĐ 2017-2020, được chia ra theo từng năm để các bộ, địa phương thực hiện, tuy nhiên trong không thấy các cái tên đình đám như Vinamilk hay Sabeco…

Cụ thể, theo danh sách vừa được Phó thủ tướng Vương Đình Huệ ký chọn lọc phê duyệt, cộng tỉ lệ thoái vốn tối thiểu theo từng năm, trong năm 2017 sẽ thực hiện thoái vốn ở 135 doanh nghiệp.

Đến năm 2018 sẽ thực hiện thoái vốn ở 181 doanh nghiệp, năm 2019 thoái ở 62 doanh nghiệp và năm 2020 thoái ở 28 doanh nghiệp.

Đáng chú tâm, danh sách thực hiện thoái vốn của năm 2017 chỉ có 1 doanh nghiệp trực thuộc Bộ Công thương quản lý là Tổng doanh nghiệp máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam có tỉ lệ vốn tối thiểu cần thoái trong năm là 52,47%.

Còn các doanh nghiệp khác mà Nhà nước vẫn còn nắm tỉ lệ chi phối rất lớn như Sabeco, Vinamilk… không thấy có trong danh sách thoái vốn này.

Theo Bộ Công thương, mục đích của việc ban hành danh mục thoái vốn nhằm đẩy nhanh công đoạn phân phối vốn Nhà nước ở các doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ gắn có việc bảo đảm nguồn thu cho thích hợp có kế hoạch đầu tư công trung hạn GĐ 2016-2020.

Đồng thời, điều này giúp thúc đẩy quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước để tập trung vào các khâu, công đoạn then chốt của nền kinh tế.

T.V.N

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/