Nhà đầu tư: Nộp đơn một chỗ, nhận về hai giấy phép

duanempirecity.info – Nhà đầu tư từ nay nộp đơn 1 nơi và nhận được hai giấy phép đăng ký đầu tư lẫn đăng ký kinh doanh nhờ cơ chế 1 cửa mà TP.HCM vừa triển khai.

Theo cơ chế mới này, bắt đầu từ đầu tháng 7-2017, một vài nhà đầu tư nước ngoài khi điện thoại có 1 trong ba cơ quan gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý một vài Khu Chế xuất và Công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao thì đều được hỗ trợ giải quyết một vài thủ tục đầu tư, thuê đất và đăng ký kinh doanh.

Đây chính là cơ chế 1 cửa trong cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho nhà đầu tư ở TP.HCM vừa được UBND TP.HCM chỉ đạo triển khai.

Điều này cũng có nghĩa là một vài nhà đầu tư không còn phải nộp hồ sơ cho hai cơ quan chuyên môn khác nhau, 1 chuyên về đăng ký đầu tư, 1 chuyên về đăng ký kinh doanh, giúp tiết kiệm được thời gian hơn trong thủ tục hành chính.

Theo một vài công ty, cơ chế 1 cửa trong việc lo cả thủ tục đăng ký đầu tư và đăng ký kinh doanh sẽ giúp nhà đầu tư bớt được một vài thủ tục phiền hà, di chuyển nhiều lần.

Theo văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM, Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan đầu mối trong việc tiếp nhận, xử lý và hoàn trả hồ sơ cấp đăng ký đầu tư và đăng ký kinh doanh theo quy trình mới này.

Sở cũng là cơ quan chủ trì phối hợp có Sở Nội vụ, Hiệp hội Doanh nghiệp đô thị thi công kế hoạch tổ chức phân tích sự hài lòng của công ty đối có sự quản lý của một vài cơ quan hành chính công…

N.BÌNH

Căn hộ Empire City thuộc khu tính năng số 2 trong Khu đô thị tài chính Thủ Thiêm, dự án được đầu tư bởi Công ty TNHH Liên doanh Empire City. Empire City có tổng mức đầu tư lên tới 1,2 tỷ USD. Xem thêm tài liệu https://duanempirecity.info/#gia-ban-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/