Người dân nên tham vấn trước khi mua ‘sở hữu kỳ nghỉ’

duanempirecity.info – UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu một số cơ quan liên quan khuyến cáo người dân nên tham vấn một số cơ quan chuyên môn, luật sư trước khi ký hợp đồng có kỳ nghỉ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro.

Hợp đồng có kỳ nghỉ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường có nhiều điều khoản bất lợi cho bạn - Ảnh T.L
Hợp đồng có kỳ nghỉ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường có nhiều điều khoản bất lợi cho bạn – Ảnh T.L

Cụ thể, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi vô vàn một số cơ quan trong tỉnh về hợp đồng có kỳ nghỉ và Dự án Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường.

UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp có Ban Quản lý khu du kịch bán đảo Cam Ranh kiểm tra, giải đáp nhà đầu tư thực hiện đúng cam đoan công đoạn dự án. Trường hợp vi phạm thì xử lý theo thẩm quyền.

Giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp có Sở Tư pháp, Sở Công thương, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội luật gia, Hội Bảo vệ ích lợi người tiêu dùng và một số nghành, địa phương liên quan làm việc trực tiếp có Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường về nội dung hợp đồng có kỳ nghỉ để chấn chỉnh, khắc phục một số sai phạm (nếu có) theo quy định.

Đồng thời, một số cơ quan nêu trên có trách nhiệm tài liệu, khuyến cáo cho người dân biết nên tham vấn một số cơ quan chuyên môn, một số tổ chức hành nghề luật sư trước khi tham dự ký kết hợp đồng có kỳ nghỉ nhằm tránh thiệt hại, rủi ro.

Như Tuổi Trẻ đã tài liệu, thời gian qua nhiều người dân đã có ý kiến bức xúc về hợp đồng có kỳ nghĩ của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường.

Với số tiền để có kỳ nghỉ lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng các người có kỳ nghỉ sẽ chỉ được cung cấp phòng nghỉ ở khu nghỉ dưỡng ở Khánh Hòa (đang thi công).

Chi phí di chuyển, ăn uống… bạn đều phải tự túc. Nếu muốn đi nghỉ nước ngoài, khách phải đâyng thêm phí.

Ngoài ra, mỗi năm khách phải đâyng phí duy trì trong đây năm Thứ nhất từ 7,5-9,6 triệu đồng. Trong năm thứ hai, doanh nghiệp sẽ lập bảng giá thành vận hành và gửi hóa đơn cho khách. Điều này đồng nghĩa khả năng khách sẽ phải trả bất kỳ khoản giá thành nào doanh nghiệp đề ra.

Cũng theo hợp đồng mẫu của công y này, nếu pháp luật Việt Nam yêu cầu doanh nghiệp phải đâyng thêm khoản phí nào, doanh nghiệp sẽ đâyng và bạn phải hoàn trả.

Thời gian qua, nhiều người ký hợp đồng có kỳ nghỉ khi không cân nhắc kỹ, sau đây họ liên hệ có doanh nghiệp yêu cầu được trả lại tiền nhưng không được hưởng ứng.

Thời gian qua, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa đã có chọn lọc xử phạt 30 triệu đồng đối có Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường do chậm công đoạn, vi phạm cam đoan và giấy phép đầu tư đã được cấp.

TÂM LỤA

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/