Ngày càng nhiều người Việt chọn ở khách sạn 5 sao

duanempirecity.info – Ngày càng có nhiều người Việt Nam chọn ở các khách sạn 4-5 sao dù giá cả ở các khu lưu trú này dù giá phòng trung bình lên đến 75-105 USD 1 đêm.

Điều này được cho là góp phần tác động tích cực đến hiệu quả làm việc của phân khúc khách sạn đẳng cấp theo Khảo sát ngành Dịch vụ khách sạn năm 2017 do doanh nghiệp Grant Thorton mở bán ngày 11-7.

Theo ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Grant Thorton, đơn vị thực hiện khảo sát, trong 3 năm gần đây dù khách quốc tế vẫn là nguồn khách chính cho các khách sạn đẳng cấp.

Tuy nhiên, mật độ này đã giảm nhẹ, còn 79,6% trong năm 2016 so có 81,1% của năm 2015.

Thay vào đây, phân khúc chứng kiến sự tăng trưởng đến từ khách Việt Nam ở các khách sạn đẳng cấp.

Khảo sát giá phòng bình quân cho khách sạn 4 sao năm 2016 dao động 75 USD, tăng 3,8% so có năm ngoái, mức giá này vẫn thấp hơn của năm 2014.

Trong khi đây, giá phòng bình quân cho khách sạn 5 sao là 104,4 USD.

Theo ông Tào Văn Nghệ, điều hành hệ thống khách sạn Liberty, mật độ người Việt thuê phòng ở các cơ sở lưu trú 4 sao, 5 sao tăng lên cho thấy lương người Việt đang càng ngày càng cải thiện, họ có nhu cầu sử dụng chất lượng dịch vụ cao hơn, đây là tín hiệu tốt cho nhà kinh doanh.

Các doanh nghiệp, khách sạn cũng phải cách tân cách tiếp cận bạn để có thể lôi kéo thêm nhiều khách Việt đến các dịch vụ đẳng cấp.

Năm 2016 cũng là năm đánh dấu sự bình phục có ngành khách sạn khi công suất phòng đều tăng.

Tuy nhiên, có việc nguồn cung của phòng có xu hướng tăng và nhiều dự án được chuẩn bị sẽ công bố trong thời gian tới, tranh đua phân khúc khách sạn đẳng cấp được đoán sẽ nóng lên, đặc thù đối có mảng khách sạn 5 sao.

Cũng theo khảo sát, nhìn toàn cảnh, năm 2016 là 1 năm thành công của ngành du lịch khi lượng khách du lịch đến Việt Nam và doanh thu của ngành đều đạt mức tăng trưởng kỷ lục lần lượt 26% và 18,4% so có năm trước.

Đã có 10 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong năm 2016 và trong 6 tháng đầu năm 2017 con số này đã đạt 6,2 triệu khách.

Mục tiêu của ngành du lịch đặt ra là năm 2017 sẽ đâyn dao động 11,5 triệu lượt khách quốc tế.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/