Ngân hàng Nhà nước sẽ hỗ trợ Sacombank khi cần thiết 

duanempirecity.info – “Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang không còn điều hành ở Sacombank, bởi thế có thể nói việc hai cá nhân này bị bắt không ảnh hưởng gì đến vận hành ở Sacombank”.

Trao đổi có Tuổi Trẻ tối 1-8, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP.HCM cho biết sau khi có tài liệu bắt ông Trầm Bê, nguyên thành viên HĐQT và ông Phan Huy Khang – nguyên Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank, Ngân hàng Nhà nước TP đã có mặt ở Hội sở Ngân hàng Sacombank từ trưa cộng ngày và nắm bắt tình hình vận hành ở Sacombank.

Ông Minh khẳng định tình hình ở Sacombank khá tốt và đến hôm nay, ngân hàng này vẫn chắc chắn những chỉ số an toàn vận hành theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Qua hơn 1 tháng sau khi đại hội cổ đông, Sacombank cũng đã tăng trưởng về huy động, tín dụng và lợi nhuận.

“Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang không còn điều hành ở Sacombank, bởi thế có thể nói việc hai cá nhân này bị bắt không ảnh hưởng gì đến vận hành ở Sacombank. Tuy nhiên Ngân hàng Nhà nước vẫn đề nghị và cộng có Sacombank thi công những phương án xử lý dự phòng để chắc chắn thanh khoản khi cần thiết. Hiện phương án dự phòng đã dự kiến xong”, ông Minh cho biết.

Cũng theo ông Minh, chiều 1-8, Ngân hàng Nhà nước đã báo cáo tình hình ở Sacombank cũng như những phương án dự phòng để hỗ trợ ngân hàng này lên UBND TP.HCM. Mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước là hỗ trợ nhằm chắc chắn an toàn trong vận hành của Sacombank nói riêng và an toàn của hệ thống ngân hàng nhìn chung, đồng thời chắc chắn an toàn cho người gửi tiền.

Trước đây thảo luận có Tuổi Trẻ, Phó thống đốc Nguyễn Phước Thanh cũng cho rằng do ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang không còn lãnh đạo Sacombank nữa nên việc bắt giữ hai cá nhân này sẽ không tác động đến ngân hàng này. Tuy nhiên ông Thanh cũng khẳng định dù giai đoạn này thanh khoản ở Sacombank khá tốt nhưng Ngân hàng Nhà nước cũng sẽ dự kiến những phương án hỗ trợ khi cần thiết.

ÁNH HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/