Mua xe hơi nhập cũ: ‘đắng cay, tởn tới già’?

duanempirecity.info – Nhiều “nạn nhân” của các loại xe cũ nhập khẩu cho biết đã “tởn tới già” khi mua xe nhập loại này và nói các chiếc xe này thường bị hỏng vặt, phải chi hàng chục triệu đồng để sửa chữa.

Khách tìm mua xe cũ ở 1 cửa hàng - Ảnh: Quang Định
Khách tìm mua xe cũ ở 1 cửa hàng – Ảnh: Quang Định
Bên cạnh các ý kiến phản đối việc siết chặt phương pháp quản lý ôtô cũ nhập khẩu, nhiều chuyên gia cho rằng việc tăng cường các phương pháp quản lý chất lượng xe nhập khẩu, nhất là xe cũ, là cần thiết nhằm bảo vệ ích lợi của người tiêu dùng.

Trong văn bản vừa được gửi lên Chính phủ về điều kiện nhập khẩu ôtô cũ, Bộ Công thương đã đề xuất hai phương án, trong đây ưu tiên phương án đề nghị công ty (DN) nhập khẩu ôtô cũ phải có giấy chứng nhận ủy quyền chính hãng của nhà sản xuất ở nước ngoài, chỉ định DN nhập khẩu và thay mặt nhà sản xuất triệu hồi xe khi xảy ra lỗi.

Mơ hồ chất lượng ôtô cũ

Dù đã có hơn 10 xe đầu kéo rơmooc nhập từ Trung Quốc, nhưng anh Lương chuẩn bị mua thêm 3 – 5 xe này để cung cấp nhu cầu bạn. Sau khi nghiên cứu, anh Lương chọn lọc chọn mua xe đầu kéo Mỹ đã sử dụng, do được ngân hàng cho vay lên tới 70% giá trị chiếc xe.

“Xe đầu kéo cũ của Mỹ có giá rẻ hơn xe mới của Trung Quốc, chất lượng được phân tích là tốt hơn, lại được ngân hàng cho vay có tỉ lệ nhiều hơn nên tôi tính đầu tư mua thêm xe Mỹ”, anh Lương nói.

Tuy nhiên, sau khi nghe tài liệu về việc siết chặt hoạt động nhập khẩu xe cũ, anh Lương lo rằng kế hoạch này có nguy cơ bị phá sản.

Một lãnh đạo Công ty Xương Lợi (Bình Dương), đơn vị chuyên nhập xe đầu kéo cũ từ Mỹ về phân phối, cũng bày tỏ lo lắng rằng chỉ có xe mới mới cung cấp được các đề nghị của cơ quan quản lý, chứ đề nghị các nhà sản xuất cấp giấy chứng nhận ủy quyền là chuyện bất khả thi bởi số xe này không liên quan gì tới nhà sản xuất nữa.

“Nhiều bạn cho rằng xe đầu kéo cũ của Mỹ chất lượng tốt hơn so có các xe mới nhập khẩu từ 1 số nước kế bên”, vị này nói. Cũng là đơn vị nhập xe trực tiếp từ bên Mỹ, ông L.Đ.V. – giám đốc Công ty vận tải LV (TP.HCM) – cho biết khi mua xe cũ, người phân phối sẽ cung cấp cho đơn vị mua “lý lịch” xe liên quan đến lịch sửa chữa ở địa điểm nào, hư hỏng ra sao, xe có bị tai nạn không…

“Do đây, việc nhập xe cũ vẫn chắc chắn an toàn, chất lượng cao khi hoạt động ở VN”, ông V. nói.

Trong khi đây, nhiều “nạn nhân” của các loại xe cũ nhập khẩu cho biết đã “tởn tới già” khi mua xe nhập loại này. Ông N.V.H. – người đã mua gần 20 xe đầu kéo rơmooc của Mỹ và là chủ 1 công ty kinh doanh vận tải ở Hải Phòng – cho biết các chiếc xe này thường bị hỏng vặt, nên mỗi tháng DN này phải chi từ 5-7 triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng để sửa chữa, chưa kể việc tìm kiếm phụ tùng thay thế cũng khá vất vả.

Chị Nguyễn Thu Hà (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), người mua 1 chiếc xe Toyota Fortuner 2.7 lít loại máy xăng nhập nguyên chiếc có giá hơn 800 triệu đồng, cho biết đã được nhà nhập khẩu cam đoan như xe mới, nhưng sử dụng 1 thời gian mới thấy “đắng cay”.

“Hệ thống máy lạnh cà giật cà tang, tiếng máy xe rồ rồ rất khó chịu”, chị Hà nói.

Chưa hết, khi nghe tài liệu loại xe này bị lỗi túi khí Takata, chị Hà đem xe đến nhà phân phối để đề nghị bảo dưỡng, nhưng được DN thông báo phải chịu kinh phí phụ tùng nước ngoài gần 2.000 USD.

“Nhà nhập khẩu gợi ý rằng nếu muốn nhanh gọn hơn phải chi hơn 5.000 USD để gửi vào các cơ sở bảo dưỡng chính hãng, nhưng đem đến nơi thì nhân viên bảo dưỡng nói rằng lỗi này chỉ nhà sản xuất mới triệu hồi sửa được”, chị Hà bức xúc.

*** Error ***
Mua xe cũ đã qua sử dụng cần nắm rõ lịch sử xe, chất lượng xe… – Ảnh: Quang Định

Phải bảo vệ người tiêu dùng

Trao đổi có Tuổi Trẻ, 1 lãnh đạo Bộ Công thương cho rằng xe hơi đã qua sử dụng tiềm ẩn nhiều rủi ro về kỹ thuật và an toàn, có thể gây ra va chạm nhiều hơn so có ôtô mới.

Chưa kể các phương tiện giao thông cũ đều có mức phát thải độc hại cao hơn, do sự xuống cấp của công nghệ kiểm soát khí thải trên phương tiện.

“Ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu phải được quản lý nghiêm ngặt nhằm bảo vệ người tiêu dùng, hạn chế khả năng gây ảnh hưởng ích lợi người tiêu dùng cũng như ô nhiễm môi trường”, vị này nói.

Cũng theo vị này, nhiều trường hợp ôtô đã qua sử dụng nhập khẩu thông qua con các con phố không chính thức ở nhiều quốc gia thực chất là sản phẩm bị trộm cắp ở phân khúc nước ngoài, sau đây xuất khẩu sang các nước.

Nhiều trường hợp xe mắc lỗi, khiếm khuyết về kỹ thuật, thay vì sửa chữa, chủ xe tìm cách phân phối đi hoặc xuất khẩu sang nước thứ ba, đẩy rủi ro cho người tiêu dùng ở nước nhập khẩu.

Kỹ sư ôtô Lê Văn Tạch cũng cho rằng có xe cũ đã qua sử dụng, người mua không rõ hết được lịch sử xe, khó kiểm soát được chất lượng xe, bởi đa số tính năng và cơ cấu của xe ẩn nội khu.

Hơn nữa, khi mua xe cũ, người tiêu dùng có thể bị lừa về lý do sản phẩm, trở thành nạn nhân của các sản phẩm bị đánh cắp hoặc có chất lượng thấp ở phân khúc nước ngoài.

Cũng theo ông Tạch, các công ty kinh doanh xe cũ thường không có phụ tùng, linh kiện chính hãng của nhà sản xuất nên việc chắc chắn ích lợi người mua rất hạn chế, chỉ dừng lại ở việc bảo dưỡng.

“Khi xe xảy ra lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến an toàn xe, tính mạng của người dùng, nhà nhập khẩu sẽ bỏ mặc người tiêu dùng. Hơn nữa, các loại xe cũ cũng thải ra lượng khí độc ảnh hưởng đến môi trường rất lớn”, ông Tạch nói.

Một điểm phân phối xe hơi cũ ở quận Gò Vấp (TP.HCM) – Ảnh: Quang Định

Giám đốc 1 DN phân phối xe chính hãng có trụ sở ở Hà Nội cho rằng do chưa được kiểm soát chặt nên phân khúc xe cũ VN đang tồn ở 1 lượng lớn ôtô có lý do không rõ ràng, đặc thù là hiện tượng “hóa kiếp” xe mới thành xe cũ để lách thuế.

Để “hóa kiếp” xe mới thành xe cũ, nhà nhập khẩu cho xe chạy lướt 10.000km (để được tính thành xe cũ) và đăng ký trên 6 tháng, sau đây nhập khẩu về VN, kê khai giá trị thấp để giảm mức thuế phải đâyng.

Hơn nữa, mua xe cũ nghĩa là bạn không được nhà sản xuất bảo dưỡng và không được triệu hồi xe khi xảy ra lỗi. Do đây, việc có sự ủy quyền từ chính hãng có thể chắc chắn, kiểm soát được nguyên tắc chất lượng người mua xe cũ như ích lợi xe mới.

Theo đây, bất cứ khi nào phát hiện lỗi do nhà sản xuất, dù xe đây có đi đến 10 năm đi nữa vẫn được triệu hồi. “Nếu DN làm ăn đàng hoàng, hoàn toàn có được giấy ủy quyền của hãng”, vị này khẳng định.

Ông Phạm Anh Tuấn (trưởng tiểu ban chính sách phân phối hàng của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô VN):

Cần thiết nhưng…

Việc quản lý chặt hoạt động nhập khẩu ôtô cũ là cần thiết để ngăn chặn xe cũ, chất lượng kém tràn vào VN. Bởi không có cam đoan bảo dưỡng chính hãng của nhà sản xuất, các xe cũ được nhập khẩu có nguy cơ tồn ở các xe lỗi kỹ thuật, kém chất lượng gây mất an toàn, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, trong khi kiểm soát chặt hoạt động nhập khẩu xe cũ, cơ quan quản lý cũng cần phải có chính sách phân phối hàng quản lý thích hợp, hạn chế khả năng tạo thời cơ cho 1 nhóm công ty sản xuất, nhập khẩu xe làm đẩy giá lên cao.

NGọC AN – CôNG TRUNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/