Mua máy tàu, nhận máy… phát điện?

duanempirecity.info – Sau khi liên tục gặp sự cố khi tàu ra khơi, ông Bùi Tín (xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngãi) mới phát hiện loại máy được lắp đặt cho hai tàu cá của mình là máy… phát điện, thay vì máy tàu như hợp đồng.

Hàng loạt vụ hư hỏng được biên phòng những địa phương xác nhận khi ông Bùi Tín đưa tàu vào sửa chữa - Ảnh: TRẦN MAI
Hàng loạt vụ hư hỏng được biên phòng những địa phương xác nhận khi ông Bùi Tín đưa tàu vào sửa chữa – Ảnh: TRẦN MAI

Theo ông Tín, trước khi bắt đầu đóng mới đôi tàu cá QNg 92198 và QNg 92233, ông được thợ máy Nguyễn Vu dẫn đến cửa hàng chuyển nhượng máy Thọ Định (P.An Lạc, Q.Bình Tân, TP.HCM) để đặt hàng.

Sau khi nghiên cứu, ông Tín chọn lọc đặt cọc mua máy tàu thủy hãng Mitsubishi loại 950 CV.

Tuy nhiên, 1 tuần sau trở lại TP.HCM để nhận máy, ông Tín thấy máy ghi mã lực 935 CV nên đã thắc mắc và được chủ cửa hàng giảm 350 triệu đồng, còn 2,15 tỉ đồng và cam đoan sẽ đổi lại hàng khi cần.

Ngày 19-3-2016, sau khi được lắp máy, đôi tàu được hạ thủy để đi đánh bắt. Tuy nhiên, vừa ra đến cửa biển Cổ Lũy (xã Nghĩa Phú, TP Quảng Ngãi), tàu QNg 92198 đã gặp sự cố, hỏng máy.

Từ ngày hạ thủy đến nay, đôi tàu này đã gặp sự cố hỏng hóc hàng chục lần, hiện đang neo trú ở khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng).

Và trong lần đưa tàu đi sửa chữa mới đó, ông Tín đã “tá hỏa” khi được thợ máy cho biết đó là máy phát điện S6R2 hãng Mitsubishi, không phải máy chuyên dụng cho tàu thủy.

Quá bức xúc, ông Tín đã viết đơn gửi Bộ Công an và những cơ quan liên quan tố cáo hành vi chuyển nhượng không đúng theo cam đoan như trong hóa đơn.

TRẦN MAI

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/