Mở rộng cửa thị trường Thái Lan cho doanh nghiệp Việt

Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan diễn ra từ ngày 17 đến 21-8 vừa qua đã có đến cho công ty Việt Nam thời cơ xuất khẩu và phát triển phân khúc ở nước láng giềng.

Được Bộ Công thương và Central Group phối hợp tổ chức, chương trình là 1 trong một số vận hành kích thích giao thương Việt – Thái lôi kéo được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ hai nước.

Hơn 40 công ty Việt Nam trong ngành thực phẩm, gia dụng, thời trang, thủ công mỹ nghệ… đã tụ hội ở Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan 2017, được tổ chức ở Trung tâm thương mại Central Plaza Ladprao Bangkok – 1 trong một số trọng điểm thương mại lớn nhất ở Bangkok, Thái Lan.

Central Group cho biết đã tạo điều kiện cho một số công ty Việt Nam trưng bày và quảng bá sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng địa phương; tham quan hệ thống và một số mô hình phân phối lẻ tân tiến điển hình của tập đoàn; đặc thù kết nối công ty Việt Nam gặp gỡ trực tiếp có một số bộ phận thu mua trong hệ thống Central Group ở Thái Lan.

Hơn 40 gian hàng bày phân phối và ra mắt một số mặt hàng Việt Nam chất lượng, tiềm năng xuất khẩu sang phân khúc Thái Lan
Doanh nghiệp Việt Nam tham dự kết nối cung cầu tìm kiếm thời cơ ra mắt hàng Việt Nam đến người tiêu dùng Thái Lan

Qua thảo luận trực tiếp có một số đơn vị thu mua, công ty Việt Nam có thể nghiên cứu thị hiếu tiêu dùng ở đất nước chùa tháp, được hỗ trợ đâyng góp ý kiến và bí kíp trong việc tăng lên giá trị sản phẩm và từng bước thi công thương hiệu được người Thái đâyn nhận, từ đây khai thác hiệu quả phân khúc láng giềng đầy tiềm năng này. Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan 2017 còn mở ra thời cơ cho một số công ty bước đầu nắm bắt một số quy trình và điều kiện chất lượng sản phẩm để giúp một số vận hành xuất khẩu sau này được áp dụng thuận lợi, phát triển phân khúc bền vững.

Đối có một số công ty đã có bí kíp xuất khẩu, chương trình đưa ra một số giải đáp giúp họ tối ưu hóa quy trình, cắt giảm một số khâu trung gian, tiết kiệm kinh phí và thời gian. Central Group cho biết có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước sẽ đâyng vai trò chủ chốt trong việc giúp ra mắt và phân phối một số sản phẩm Việt Nam chất lượng đến người tiêu dùng Thái Lan.

Trước diện tích và ý nghĩa tích cực của Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan 2017 đối có sự phát triển kinh tế hai nước, chương trình đã vinh dự được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt từ một số vị lãnh đạo cao cấp Việt Nam và Thái Lan. Trong bài phát biểu ở lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã nhấn mạnh vai trò của Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan giúp góp phần tăng trưởng thương mại hai chiều, kết nối cung cầu giữa hai phân khúc.

“Thông qua sự kiện này, một số nhà phân phối hàng cũng như người tiêu dùng Thái Lan sẽ được dịp tiếp cận có một số sản phẩm chất lượng cao, phong phú về mẫu mã có giá cả tranh đua. Các nhà sản xuất Việt Nam cũng nhân thời cơ này sẽ hiểu về thị hiếu tiêu dùng, một số đề nghị về chất lượng ở nước khách hàng để nâng cao năng lực tranh đua” – Bộ trưởng Trần Tuấn Anh phân tích về chương trình.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan sẽ giúp góp phần tăng trưởng thương mại hai chiều, kết nối cung cầu giữa hai phân khúc

Tại lễ khai mạc, nhằm khẳng định cam đoan lâu dài đối có việc hỗ trợ một số công ty Việt xuất khẩu sang Thái, Bộ Công thương Việt Nam và Central Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan thành 1 vận hành thường niên trong một số năm thứ hai, đồng thời xúc tiến mạnh mẽ việc đưa hàng Việt Nam vào hệ thống phân phối lẻ của Central Group ở Thái Lan.

Ông Nguyễn Lộc An – phó vụ trưởng phụ trách Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công thương, và bà Jariya Chirathivat – đại diện Central Group – đã ký thỏa thuận cam đoan duy trì việc tổ chức Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan hằng năm có diện tích càng ngày càng phát triển

Với ý nghĩa bắc nhịp cầu cho hàng hóa Việt Nam vào phân khúc Thái Lan, Tuần hàng Việt Nam ở Thái Lan 2017 là 1 trong một số vận hành minh chứng cho cam đoan của Central Group trong việc góp phần vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt.

THU THẢO

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/