Malaysia – Điểm sáng cho các nhà đầu tư địa ốc

Mặc dù tình hình phân khúc giai đoạn này còn tồn ở nhiều thách thức từ nền kinh tế giảm tốc đến 1 số vấn đề địa chính trị, 1 số chuyên gia cho rằng giới đầu tư vẫn có thể tìm được các chuyển nhượng tốt ở Malaysia.

Thị trường bất động sản Malaysia đang chờ mong nhiều thời cơ quyến rũ cho 1 số nhà đầu tư

Johor Bahru, Kuala Lumpur và Malacca là 1 số phân khúc mới nổi, quyến rũ 1 số nhà đầu tư quốc tế đến Malaysia để tìm kiếm thời cơ sinh lời.

Dù vấp phải gặp khó do tác động của chính sách bán hàng kiểm soát dòng vốn chảy ra nước ngoài của Trung Quốc, phân khúc bất động sản ở Johor Bahru vẫn là điểm sáng quyến rũ ở Malaysia. Điểm mạnh của Johor Bahru là giá nhà đất rẻ hơn so có Singapore và có nhiều sự chọn lọc hơn cho 1 số nhà đầu tư. Các chuyên gia cho rằng phân khúc này sẽ còn tăng điểm khi nền kinh tế trong nước và khu vực được bình phục.

Một số dự án bất động sản nổi trội đang lôi kéo sự chú tâm của người mua ở Johor Bahru có thể kể đến như Forest City của chủ đầu tư Trung Quốc Country Garde; khu liên hợp dầu khí Pengerang; khu biệt thự Senibong Cove; công trình khách sạn, khu vui chơi và bán lẻ Suasana Iskandar Malaysia của chủ đầu tư UM Land,…

Còn ở thủ đô Kual Lumpur, phân khúc nhà đất cũng xuất hiện nhiều thời cơ đáng cân nhắc cho 1 số nhà đầu tư. Giá bất động sản hạng sang ở đấy đang ở mức thấp kỉ lục, chờ mong nhiều chuyển nhượng đầu tư đầy tiềm năng. Trên phân khúc thứ cấp, giá bất động sản cấp cao đã giảm từ 10-15% so có 2 năm trước đấy. Khi nền kinh tế bình phục, nhu cầu mua bất động sản nhà ở được tiên đoán sẽ tăng lên.

Erick Kho, Giám đốc điều hành doanh nghiệp bất động sản Mapleland Properties cho biết: “Kuala Lumpur là thủ đô của Malaysia – phân khúc mà 1 số tập đoàn đa quốc gia đều muốn thâm nhập. Nhu cầu mua nhà ở đấy sẽ tăng lên khi nền kinh tế bình phục. Ngoài ra, 1 số dự án phát triển cơ sở hạ tầng cũng góp phần đẩy mạnh quá trình tăng trưởng kinh tế, tạo ra nhiều việc làm và thời cơ kinh doanh.”

Cách Singapore chỉ 2,5 giờ lái xe, đô thị Malacca đang mau chóng trở thành 1 điểm nóng lôi kéo 1 số nhà đầu tư nhờ vô số các siêu dự án đang được áp dụng.

Một điểm cùng khác của Malacca là tiềm năng phát triển du lịch nhờ có di sản môi trường xung quanh địa cầu được UNESCO công nhận. Theo 1 báo cáo của Hatten Group, khoản thu từ khách du lịch quốc tế đến Malacca đã tăng 39,5% vào năm 2015 – mức tăng trưởng hàng năm cao nhất kể từ năm 2010.

Số liệu tổng hợp từ nhiều báo cáo cho biết giá trị bất động sản ở Malacca đã tăng tới hơn 400% chỉ trong vòng từ năm 2008 đến năm 2015. Các chuyên gia tiên đoán giá nhà đất ở đấy sẽ còn tiếp tục tăng nhờ tác động tích cực của 1 số siêu dự án, đặc trưng là dự án đường sắt trên cao. Dự án này được kì vọng sẽ thúc đẩy giá đất ở 1 số khu vực như Air Keroh, Krubong, Durian Tunggal và Gapam.

T.T

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu đô thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/