Kon Tum: Dân tự mổ heo đem bán để ‘tự giải cứu’

duanempirecity.info – Giá heo hơi rẻ, nguồn cung dư thừa, thương lái hạn chế mua và tìm mọi nhữngh ép giá khiến cho 1 số người dân ở Kon Tum tự giải cứu bằng nhữngh tự mổ heo đem phân phối.

Bà Hồ Thị Thúy tự mổ heo đưa đi phân phối - Ảnh: Thiên Hương
Bà Hồ Thị Thúy tự mổ heo đưa đi phân phối – Ảnh: Thiên Hương

Hiện nay giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Kon Tum giao động mức giá 28 ngàn đến 30 ngàn đồng/kg nhưng những hộ chăn nuôi cho biết họ vẫn bị ép giá.

Trước tình thế gặp khó này, nhiều hộ ở Kon Tum đã phải chọn nhữngh tự mổ heo rồi có ra vỉa hè và những khu vực có đông người qua lại trên địa bàn thành thị Kon Tum để phân phối.

Giá phân phối heo thịt của những hộ gia đình này dao động từ 40 đến 60 ngàn đồng/kg, tùy loại thịt.

Bà Hồ Thị Thuý, ngụ ở thôn 6, xã Đăk La, huyện Đăk Hà, cho biết mỗi ngày nhà bà mổ hai con heo và phân phối ra có giá khá “mềm”. Cụ thể giá thịt đùi, mông, sườn chỉ 60 ngàn đồng/kg, còn những loại thịt còn lại giá từ 40 đến 50 ngàn đồng/kg. Mức giá này thấp hơn so có giá phân phối giai đoạn này ở những chợ trên địa bàn thành thị Kon Tum từ 20 đến 25 ngàn đồng/kg.

Bà Thúy cho biết gia đình bà đã mổ thịt và đem đi tiêu thụ được 50 con heo trong tổng đàn 100 con heo của mình. 50 con heo còn lại trong đàn, bà cho biết sẽ tiếp tục “tự cứu mình” bằng nhữngh tự mổ thịt rồi đem tới thành thị Kon Tum phân phối.

T.NGUYÊN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/