Khuyến khích doanh nghiệp UPCoM thi báo cáo tài chính

duanempirecity.info – Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho rằng 580 doanh nghiệp trên sàn UPCoM cũng có thể tham dự cuộc thi báo cáo tài chính nhằm tăng cường sự minh bạch và củng cố niềm tin cho các nhà đầu tư.

Không chỉ các doanh nghiệp niêm yết trên hai Sở Giao dịch chứng khoán mà các doanh nghiệp đang chuyển nhượng trên sàn UPCoM (phân khúc chuyển nhượng cổ phiếu của các doanh nghiệp đại chúng chưa niêm yết) cũng cần được khuyến khích tham dự thi báo cáo tài chính.

Ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, đã đề xuất bởi thế ở buổi kỷ niệm 10 cuộc bình chọn Báo cáo thường niên và trao giải cuộc bình chọn năm 2017 tối 25-7 ở TP.HCM.

Theo ông Dũng, giai đoạn này trên hai sàn chứng khoán TP.HCM và Hà Nội có gần 1.280 doanh nghiệp niêm yết và đăng ký chuyển nhượng, trong đây phân khúc UPCoM có số doanh nghiệp đăng ký khá đông, lên đến 580 doanh nghiệp và có không ít doanh nghiệp diện tích lớn, tên tuổi.

Việc mở rộng đối tượng dự thi báo cáo tài chính, bao gồm các doanh nghiệp đại chúng trên sàn UPCoM, theo ông Dũng, sẽ tăng minh bạch cho phân khúc, củng cố niềm tin nhà đầu tư.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng gợi ý, để có kết quả chính xác hơn ban tổ chức có thể mở rộng nguồn sử dụng tin tức phân tách trong báo cáo thường niên.

Theo đây, nguồn cơ sở phân tách có thể thêm các tin tức ra mắt tài liệu của doanh nghiệp như báo cáo quản trị doanh nghiệp, tin tức đại hội cổ đông, tin tức ra mắt tài liệu bất thường và định kỳ của doanh nghiệp….

Ngoài ra, cũng cần đổi mới, mở rộng kênh bình chọn cho các nhà đầu tư tham dự, có thể thêm hạng mục giải thưởng báo cáo tài chính tốt được bình chọn qua mạng.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, sau nhiều năm phát triển phân khúc chứng khoán đã khẳng định được vai trò kênh huy động vốn trung và dài hạn cho doanh nghiệp, nền kinh tế.

Từ diện tích nhỏ, đến nay, vốn hóa các doanh nghiệp niêm yết trên 2 sở dao động 56% GDP cả nước và đang tăng trưởng rất nhanh.

Cuộc bình chọn cáo tài chính năm nay có nhiều nét mới hơn so có trước như ép buộc các doanh nghiệp phải ra mắt các nội dung về môi trường và xã hội, khuyến khích có báo cáo tài chính bằng tiếng Anh….

Năm 2017, từ 638 báo cáo tài chính đủ điều kiện tham dự bình chọn, có 125 doanh nghiệp có báo cáo tài chính lọt vào vòng chung khảo.

50 báo cáo tài chính tốt đã được đã được vinh danh ở lễ trao giải.

Quy mô phân khúc đã đạt 111 tỉ USD

Theo báo cáo của doanh nghiệp chứng khoán Sài Gòn (SSI), 6 tháng đầu năm nay, chỉ số VN-Index đã tăng 16,8%, cao hơn mức tăng 9,2% của cộng kỳ 2016 và được ghi nhận là mức cao nhất trong 5 năm gần đây.

Báo cáo cho rằng sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn mới gia nhập sàn chứng khoán như Petrolimex và Vietjet Air đã giúp vốn hóa của phân khúc tăng đáng kể.

Tính cả hai sàn HNX và HOSE, SSI ghi nhận được tổng vốn hóa phân khúc đạt 2 triệu tỷ đồng, tăng 27,1% so có đầu năm (1,6 triệu tỷ).

Nhưng nếu tính luôn cả phân khúc UpCoM, diện tích phân khúc chứng khoán Việt Nam vào dao động 111 tỷ USD, tương đương 57% GDP.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/