Khách Thái thèm phở, mê nem, thích bánh mì Việt 

duanempirecity.info – Khách hàng Thái xếp hàng chờ thưởng thức món phở, nem nướng, tấm tắc có phân phốih mì Việt ngay ở Bangkok trong khuôn khổ Tuần Hàng Việt Nam ở Thái Lan lần thứ 2.

Phở, nem và phân phốih mì hút khách

Ngay từ đêm 17-8, khi 1 số công ty vừa mới dựng xong gian hàng, khu vực ẩm thực món Việt đã mau chóng lôi kéo đông đảo người Thái đến chọn mua và thưởng thức, đặc trưng hai món phở và phân phốih mì chả.

Chị Nguyễn thị Phương Thảo, phụ trách gian hàng ẩm thực Việt cho biết chuẩn bị trong ngày Thứ nhất gian hàng phân phối được dao động 100 ổ phân phốih mì chả có giá 65 Bath (dao động 44.000 đồng).

Gian hàng phân phốih mì khá đắt khách – Ảnh: NHƯ BÌNH

Đặc biệt món phở Việt, trong nhiều thời điểm, khách phải xếp hàng dài chờ đợi.

Sự kiện này, diễn ra từ ngày 17-8 đến hết ngày 21-8, ở Central Plaza Ladprao, Bangkok có hàng chục sản phẩm của 40 công ty, nhà sản xuất Việt Nam trong 1 số lĩnh vực hàng gia dụng, thời trang, giày dép, phụ kiện và lưu niệm tham dự, thực phẩm, lôi kéo đông đảo người tiêu dùng.

Trong 5 ngày không ngừng nghỉ, 1 số công ty Việt có thời cơ tiếp cận trực tiếp và nghiên cứu nhu cầu của người tiêu dùng Thái Lan, hỗ trợ 1 số công ty bổ sung tài liệu và tầm nhìn nhằm phát triển sản phẩm và chiến lược xuất khẩu hàng Việt sang phân khúc tiềm năng này.

Có gian hàng trưng bày khá đẹp. Ông Nguyễn Xuân Tôn, giám đốc cà phê Long Triều (Đà Lạt), cho biết đấy là Thứ nhất tham dự 1 vận hành xúc tiến phân khúc ở Thái Lan nên rất quan tâm phản ứng của người tiêu dùng Thái Lan.

“Rất nhiều khách du lịch Thái khi sang VN đã ghé 1 số cửa hàng của chúng tôi và mua rất nhiều cà phê đem về. Vì vậy, chúng tôi chọn lọc mở rộng phân khúc ở đấy”, ông Tôn cho biết.

Một vài sản phẩm cũng đã tham dự kết nối trong lần tổ chức Tuần hàng Việt năm ngoái, tuy nhiên, việc đưa hàng vào 1 số hệ thống phân phối ở Thái Lan là không thuận tiện.

Đại diện gốm sứ Minh Long 1 cho biết trong lần tham dự lần này, sẽ tập trung ghi nhận ý kiến, thị hiếu của công ty về sản phẩm, để chọn “gu” thích hợp khi đưa hàng vào phân khúc Thái.

Phát biểu sáng 18-8 ở buổi khai mạc Kết nối công ty Việt Nam và nhà phân phối lẻ, ông Đặng Hoàng Hải – Vụ trưởng Bộ Công thương, Bộ Công thương, khẳng định đẩy mạnh kênh xuất khẩu mới cho hàng Việt giúp rút ngắn 1 số khâu trung gian, đưa hàng Việt xuất khẩu trực tiếp đến tay người tiêu dùng ở 1 số nước là 1 trong các trọng tâm của Chính phủ.

Trong sáng 18-8, 1 số công ty Việt Nam đã gặp gỡ trực tiếp có bộ phận thu mua trực thuộc hệ thống cửa hàng phân phối lẻ của Central Group ở Thái Lan.

Theo bà Lê thị Mai Linh, Phó chủ tịch Central Group Việt Nam, 1 số công ty tham dự đã có bí kíp xuất khẩu trước đấy nhưng chưa thâm nhập phân khúc Thái Lan.

Tuy nhiên, thông qua 1 số cuộc kết nối trực tiếp, danh nghiệp có thể cắt giảm các khâu trung gian, tiết kiệm kinh phí và thời gian, được tiếp xúc trực tiếp có bộ phận thu mua nhằm cung cấp nhu cầu hiệu quả và kịp thời nhất.

Thực khách Thái Lan mê phở Việt ở Bankok – Ảnh – NHƯ BÌNH

NHƯ BÌNH (từ Bangkok, Thái Lan)

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/