Heo ngoài tỉnh vẫn chưa chịu đeo vòng truy xuất

duanempirecity.info – Tỉ lệ heo đeo vòng truy xuất lý do ở chợ đầu mối Hóc Môn đến 97% vì giết mổ trong thành phố nên giám sát tốt, còn ở Bình Điền, vì giết mổ heo từ Long An, lại chưa đến 1%.

Ngày 2-8, tỉ lệ heo đeo vòng về chợ đầu mối Hóc Môn, Tân Xuân đã tăng lên đến 97,79%. Trong 5.672 con heo về chợ sáng 2-8 thì có đến 5.547 con có đeo vòng, tức chỉ còn 125 con heo chưa đeo vòng.

Tuy nhiên, trong số đây vẫn còn đến hơn 23% số heo có đeo vòng nhưng lại chẳng thể truy xuất được.

Ngược lại, tình hình ở chợ đầu mối Bình Điền (Q.8) vẫn cải thiện không đáng kể. Ngày 1-8, chỉ chưa đến 1% vòng nhân diện có thể truy xuất được tài liệu.

Theo Sở Công thương TP.HCM, lý do của sự chênh lệch này là lượng heo về chợ đầu mối Hóc Môn chủ yếu được giết mổ ở cơ sở Xuyên Á của thành phố nên việc giám sát của Thú y thành phố và việc tập huấn cho một số thương nhân được thực hiện khá tốt.

Công ty quản lý chợ có sự dự tính chu đáo, triển khai nghiêm ngặt, chủ động theo dõi nắm sát tình hình diễn biến.

Trong khi đây, lượng heo về chợ đầu mối Bình Điền chủ yếu được giết mổ ở một số cơ sở giết mổ Long An, ngoài tầm kiểm soát của thành phố.

Hiện Sở Công thương đã kiến nghị UBND TP.HCM có văn bản yêu cầu nhắc lại UBND một số tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thú y và một số cơ quan liên quan triển khai hỗ trợ thàng phố thực hiện đề án heo đeo vòng này.

Theo đây một số cơ quan cần rà soát, nhắc nhở một số hộ gia đình, cơ sở, công trình tác, hợp tác xã chăn nuôi và một số cơ sở giết mổ heo trên địa bàn tham dự và thực hiện đúng theo qui trình của Đề án khi phân phối heo vào thành phố.

Đồng thời một số tỉnh cần chỉ đạo một số chi cục Thú y kiểm tra, kích hoạt vòng niêm phong xe có tài liệu truy xuất khi vận chuyển heo vào TP.HCM.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/