Hệ thống cấp thoát nước chung cư sẽ có cấu tạo như thế nào

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng, chung cư cao tầng được xây dựng ngày dần nhiều cùng với đó là đòi hỏi việc thiết kế và xây dựng hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư một cách hiệu quả nhằm đảm bảo cuộc sống ổn định cho người dân qua nhiều năm.

>> Tham khảo thêm: http://maybomchatluong.com/danh-muc/may-bom-nuoc-cong-nghiep/bom-cong-nghiep-matra

Hệ thống cấp thoát nước chung cư mang thuộc tính trọng điểm, đồng ý một phần về tốt cuộc sống trong khu dân cư đó. Một hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư đạt yêu cầu là cung ứng đủ nước sinh hoạt cho dân cư sinh hoạt, ngay cả khu vực tầng cao nhất của tòa nhà nước sinh hoạt cũng đáp ứng  yêu cầu sử dụng.
Hệ thống cấp thoát nước nhà chung cư cũng phải đảm bảo yêu cầu thoát nước sinh hoạt không bị tắc nghẽn, đường ống luôn chắc chắn được đi đến đạt đề nghị, không bị rò rỉ nước khi sử dụng, nước thải sẽ theo đường ống thu về hố gas và qua bể xử lý trước khi thải ra hệ thống thoát nước của thành phố. Vào mùa mưa hệ thống thoát nước mưa cũng đóng vai trò quan trọng giúp thoát nước tại các vị trí ban công của căn hộ, trên tầng mái của tòa nhà. Riêng hệ thống xử lý nước thải cũng đóng chức năng quan trọng, giúp thu gom chất thải về bể tự hoại giúp phân hủy chất thải.

>> Tìm hiểu dòng bơm chìm thoát nước mưa
Hệ thống cấp thoát nước chung cư thường được chia thành 2 phần riêng biệt đó là hệ thống cấp nước và hệ thống thoát nước. Chúng ta hãy cùng điểm qua các nhân tố chính của hệ thống cấp thoát nước chung cư.


– Phần cấp nước.
+ Hệ thống cấp nước lấy nước từ nguồn (giếng hoặc nước thủy cục…), nước này sẽ được bơm dẫn vào các bể chứa đặt ở các tầng phù hợp (thường là trên mái) để lưu trữ nước trong một vài trường hợp không mong muốn như cúp nước, cúp điện…Từ bể chứa, một hệ thống đường ống được nối tới các thiết bị dùng (các vòi rửa, thiết bị vệ sinh, bếp…)
+ Ngoài ra đối với nhà chung cư cao tầng còn sử dụng bơm cấp nước sạch tăng áp giúp tăng áp lực nước trong đường ống ngay cả các vị trí tầng cao nhất cũng không bị sụt áp .
– Phần thoát nước.
+ Cấp thoát nước nhà chung cư được cấu tạo riêng một trục chạy để thoát nước mưa các tầng mái, nước mưa tại vị trí ban công các căn hộ cũng theo đường ống trục này thoát ra ngoài hệ thống thoát nước của thành phố.
+ Hệ thống thoát nước thải được gom về bể xử lý nước thải thường được đặt tại tầng hầm của tòa nhà, bể này sẽ xử lý giúp phân hủy nguồn chất thải này.
+ Thoát nước nhà chung cư được thiết kế một bể tự hoại, chất thải được tập trung và được xử lý thông qua các bể tự hoại.

>> Địa chỉ bán máy bơm chìm tsurumi uy tín hiện nay