Giới thiệu về vai trò của hệ thống gas trung tâm hiện nay

Ngày nay, trong sinh hoạt cũng như trong làm ra người dân đang sử dụng rất nhiều dòng nhiên liệu, năng lượng khác nhau như: điện năng, than, củi, xăng, dầu, năng lượng mặt trời, gas…Việc sử dụng các nhiên liệu truyền thống như than củi, xăng dầu càng ngày càng trở nên cạn kiệt và trên hết là vấn đề ô nhiễm môi trường, mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên địa cầu.

Sử dụng gas thay thế các nhiên liệu truyền thống là xu thế chung của các thành phố văn minh, tân tiến. Gas không những được chạy trong sinh hoạt như nấu, nướng, đun nước nóng, mà còn hưởng dụng trong làm ra công nghiệp, nhữngnhu cầu công cộng, gas còn hưởng dụng thay thế xăng, dầu trong bàn giao thông vận tải … Gas hoàn toàn không gây độc với người sử dụng cũng như đối với môi trường. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết kể cả trong trường hợp cháy có ngọn lửa đỏ. Sản phẩm cháy chỉ tạo ra đioxit Cacbon CO2 và hơi nước là một vài thành phần hoàn toàn không độc hại.

>> Xem đơn vị cung ứng gas hiện nay: https://hethonggas.vn/xay-lap-he-thong-cap-gas-cong-nghiep/

Để cung ứng 1 đơn vị nhiệt lượng, 1 kg LPG tương đương 13,8kW/h điện năng, 2 lít dầu, 3/4kg than. bên cạnh đó LPG còn có nhiều đặc tính ưu việt như: Cần ít không gian cho tồn chứa, nhiệt lượng cao, điều chỉnh ngọn lửa dễ dàng, an tòan, không gây ô nhiễm môi trường…LPG không những được chạy cho đun bếp mà còn hưởng dụng rộng rãi trong công nghiệp như hàn cắt kim loại, gia nhiệt trong các lò chế biến sản phẩm, nấu thủy tinh, nung gốm sứ, các hệ thống sấy nóng cho ngành chè, thuốc lá, thuỷ hải sản… làm nhiên liệu cho động cơ ôtô …

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước phát triển, cung cấp Gas trung tâm cho các khu đô thị, nhà chung cư, đặc biệt đối với các khu nhà chung cư cao tầng đã trở nên thông dụng và là một trong các nhân tố hạ tầng quan trọng như điện, nước sinh hoạt, thoát nước thải, thông tin….

Ở Việt nam, một số khu thành phố mới, nhà chung cư cao tầng đã được lắp đặt đặt hệ thống cung cấp gas công nghiệp. Tuy nhiên các khu đô thị mới, chung cư cao tầng ở Việt Nam về quy hoạch qui hoạch kỹ thuật hạ tầng cơ sở cho hệ thống Gas trung tâm là chưa đồng bộ. Có công trình được qui hoạch lắp đặt đặt hệ thống Gas trọng tâm ngay từ đầu, tức là hệ thống được xây cùng với các hạ tầng cơ sở khác. Có công trình khi xây hoàn chỉnh xong mới qui hoạch lắp đặt hệ thống Gas trung tâm. bên cạnh đó các hình ảnh thức cung cấp cũng khác nhau, có công trình được cài đặt đặt hệ thống dàn bình với nhiều bình Gas 45kg được đấu nối với nhau  hoà vào mạng lưới đường ống cung cấp (thường được áp dụng cho các khu, các toà nhà đã thi công nên không có quỹ đất, không gian để hoạt động cho cài đặt đặt hệ thống trạm trọng tâm). Có công trình được lắp đặt đặt hệ thống trạm Gas trọng tâm với bồn chứa lớn (khoảng 3-50 tấn), hình ảnh thức này có thể đáp ứng cho một toà nhà lớn hay cả một khu đô thị.

Ngày nay hầu hết các project xây dựng chung cư cao tầng, thành thị mới đều tiến hành cài đặt đặt hệ thống cấp gas trung tâm.

Có thể thấy được hệ thống gas có vai trò rất quan trọng trong sinh sống. nếu chúng mình có yêu cầunghiên cứu cũng như cần tư vấn chi tiết về gas công nghiệp hãy liên hệ: 0977041136.

Theo nguồn: http://gascongnghiep.com