Giá vàng trong nước cao hơn thế giới 1,51 triệu đồng/lượng

duanempirecity.info – Sau khi chạm mức 1.271 USD/ounce, giá vàng địa cầu đã quay đầu giảm xuống mức 1.268,6 USD/ounce vào cuối ngày 1-8 do động thái chốt lời của giới đầu tư.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở ngân hàng, giá vàng địa cầu tương đương 34,81 triệu đồng/lượng.

Trong khi đây giá vàng miếng SJC phân phối ra ở mức 36,32 triệu đồng/lượng, tức chỉ còn cao hơn giá vàng địa cầu quy đổi 1,51 triệu đồng/lượng.

Lý do 1 vài ngày qua giá vàng địa cầu đã tăng khá mạnh trong khi giá vàng trong nước biến động rất ít. Chính điều này đã giúp giá vàng trong nước và địa cầu “xích lại gần nhau”.

Trước khi điều chỉnh, giá vàng địa cầu đã từng vượt mức 1.270 USD/ounce do đồng đôla đã xuống thấp nhất gần 16 tháng và căng thẳng địa chính trị leo thang sau khi Bắc Triều Tiên tiếp tục áp dụng 1 vài vụ thử hạt nhân. Chính điều này khiến giới đầu tư đổ vốn vào vàng như 1 kênh trú ẩn an toàn.

Vậy xu hướng sắp tới của giá vàng ra sao? Có dự báo cho rằng vào trong bối cảnh bất ổn chính trị ở nền kinh tế lớn nhất địa cầu vẫn rất sâu rộng cộng có triển vọng nâng lãi suất càng ngày càng lu mờ, khả năng giá vàng địa cầu sẽ còn bình phục.

Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng giá vàng địa cầu đã tăng đến 60 USD/ounce (tương đương 1,7 triệu đồng/lượng) trong vòng chưa đầy 1 tháng qua do vậy sức ép chốt lời rất lớn và có khả năng đẩy giá vàng tiếp tục đi xuống.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/