Giá vàng thế giới vọt mạnh theo tên lửa Triều Tiên

duanempirecity.info – Căng thẳng tăng lên trên bán đảo Triều Tiên đã đẩy giá vàng địa cầu tăng vọt từ mức 1.294 USD/ounce lên 1.321,2 USD/ounce khi 15g chiều nay, 29-8, tương đương mức tăng 27,2 USD/ounce (747.000 đồng/lượng).

Đây cũng là mức giá cao nhất trong nhiều tháng qua.rong động thái mới nhất, Triều Tiên đã tiếp tục cho phóng thử 1 quả tên lửa hướng về phía biển Nhật Bản.

Tên lửa đã vỡ thành 3 mảnh và rơi xuống khu vực ngoài khơi đảo Hokkaido gây căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Một nhân tố khác cũng tác động thúc đẩy đà tăng của giá vàng địa cầu là động thái dè dặt trong việc tăng lãi suất của một số ngân hàng trung ương.

Tại hội nghị ngân hàng trung ương thường niên ở Jackson Hole, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã không đề cập tới chính sách bán hàng tiền tệ trong khi ông Mario Draghi, Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) cũng không đề cập đến diễn biến tăng giá của đồng Euro.

Giới đầu tư cho rằng khả năng trong thời gian tới đồng euro có thể tăng giá Bên cạnh đây và FED tiếp tục thận trọng trong việc nâng lãi suất đồng đôla.

Thông tin này khiến đồng đôla Mỹ đã suy yếu và giá vàng địa cầu càng được củng cố đà tăng.

Quy đổi theo tỉ giá niêm yết ở ngân hàng, giá vàng địa cầu tương đương 36,27 triệu đồng/lượng, trong khi đây giá bán vàng miếng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giữa giá vàng trong nước – địa cầu rút ngắn kỷ lục, còn 410.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên dù chênh lệch giữa giá vàng trong nước – địa cầu được rút ngắn nhưng vẫn không thúc đẩy được sức mua trên phân khúc vàng.

Hôm nay Ngân hàng Nhà nước giảm tỉ giá trọng điểm 5 đồng, xuống 22.438 đồng/USD. Trong khi đây một số ngân hàng thương mại lớn vẫn giữ giá bán USD ở mức 22.675-22.770 đồng/USD.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/