Giá vàng thế giới thoát đáy, USD tăng nhẹ

duanempirecity.info – Sau khi giảm về sát mức 1.216 USD/ounce, giá vàng địa cầu đã bật tăng trở lại và đạt mức 1.225,8 USD/ounce vào khi 13g hôm nay, 6-7, tương đương 33,67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng địa cầu tăng trở lại sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ra mắt biên bản phiên họp tháng 6 cho thấy các quan chức vẫn còn chia rẽ về việc lạm phát sẽ ảnh hưởng ra sao đến tốc độ tăng lãi suất trong tương lai.

Dựa trên cơ sở này, các chuyên gia đã đưa ra dự đoán về khả năng đợt tăng lãi suất mới của FED sẽ được dời tới tháng 12 thay vì tháng 9 như dự đoán trước đây.

Hiện giới đầu tư vàng đang theo dõi 1 số quan chức FED phát biểu trong tuần này cũng như số liệu việc làm Mỹ sẽ ra mắt vào ngày mai để dự đoán thời điểm FED nâng lãi suất thứ hai.

Trong khi đây giá vàng miếng SJC phân phối ra hôm nay ở mức 36,3 triệu đồng/lượng. Như vậy, so có giá vàng địa cầu quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn 2,63 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá vàng trong nước – địa cầu đã liên tục tăng trong các ngày qua do giá vàng trong nước không theo kịp đà giảm của giá vàng địa cầu.

Hôm nay giá phân phối USD ở các ngân hàng tăng nhẹ. Ngân hàng Vietcombank, ACB, Eximbank đồng loạt niêm yết giá phân phối USD ở mức 22.780 đồng/USD, trong khi đây Ngân hàng Vietinbank phân phối USD ở mức 22.775 đồng/USD.

Giá mua USD khoảng phổ biến ở mức 22.680 – 22.710 đồng/USD.

A.H.

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/