Gà có tiêm phòng vẫn chết vì bệnh dịch ở Bạc Liêu

duanempirecity.info – Hàng ngàn con gà, dù được tiêm phòng đầy đủ, bỗng dưng lăn đùng ra chết vì triệu chứng H5N1, đồng thời hàng chục con heo cũng bị chết vì lở mồm long móng.

Ngày 25-8, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu, cho biết nhiều ngày qua trên địa bàn xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân đã xảy ra hiện tượng có 1 số đàn gia súc, gia cầm bị chết có số lượng lớn.

Tại ba hộ dân ở địa phương này, đàn gia súc, gia cầm có thể hiện của cúm gia cầm H5N1 và lở mồm long móng.

Đáng chú tâm là hộ ông C.B.D ở ấp Ninh Lợi nuôi dao động 3.200 con gà và theo lời ông đã được tiêm phòng đầy đủ. Khoảng 3 tuần gần đây gà của ông D. có thể hiện chết vô vàn.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu đã lấy mẫu gửi xét nghiệm và nhận kết quả dương tính có cúm H5N1.

Cơ quan tính năng đã lập biên bản tiêu huỷ số gia cầm hiện còn sống (gần 1.900 con) của hộ ông D.

Hộ ông N.V.B, ở ấp Ninh Phước nuôi dao động hơn 7.000 con gà, đang ở GĐ từ 2 tháng rưỡi đến hơn 5 tháng tuổi nhưng đã chết dao động 2.500 con.

Qua theo dõi khoanh vùng trong vòng 7 ngày, cơ quan tính năng cảm thấy không có sự lây lan từ đàn gà của ông B. sang những khu vực khác, và đàn gà còn lại dần phát triển ổn định.

Trong khi đây, hộ gia đình ông V.C.L ở ấp Ninh Thành nuôi 68 con heo, nhưng có đến 56 con chết có triệu chứng lâm sàng của bệnh lở mồm long móng.

Cơ quan tính năng cũng đã áp dụng phun thuốc sát trùng, tiêu độc khoanh vùng dịch bệnh, tập trung ở trọn vẹn những ấp và xã kế bên như xã Ninh Hoà, xã Ninh Quới nhằm tránh lây lan sang diện rộng.

TRẦN NGUYÊN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/