EVN sẽ phát hành trái phiếu quốc tế để vay vốn

duanempirecity.info – Ngoài số nợ 486.981 tỉ đồng, EVN cho biết khoản “nợ tiềm tàng” của tập đoàn này không lớn, và sắp tới sẽ còn “huy động” thêm để đầu tư, kể cả phát hành trái phiếu quốc tế.

EVN dự tính cần tới dao động 720.576 tỉ đồng để đầu tư GĐ 2016-2020. Trong ảnh: ở 1 dự án xây nhà máy điện của EVN - Ảnh: V.HÀ
EVN dự tính cần tới dao động 720.576 tỉ đồng để đầu tư GĐ 2016-2020. Trong ảnh: ở 1 dự án xây nhà máy điện của EVN – Ảnh: V.HÀ

Trả lời Tuổi Trẻ, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết khoản “nợ tiềm tàng” mà Công ty kiểm toán Deloitte đề cập liên quan đến hai khoản cước phí.

Khoản thứ nhất là cước phí vận chuyển khí của những nhà máy điện Cà Mau 1, Cà Mau 2 chưa được phê duyệt chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Khoản thứ hai là cước phí thu gom khí mỏ Thiên Ưng – Đại Hùng đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tiến hành từ năm 2015 đến 2018.

Giá cước này có thể nhữngh tân nếu giá trị quyết toán các con phố ống dẫn khí nhữngh tân…

Đại diện EVN khẳng định những khoản trên dù có điều chỉnh cũng không nhiều, nên không ảnh hưởng lớn tình hình tài chính của EVN.

Với số nợ được ghi nhận trong báo cáo tài chính năm 2016 lên tới 486.981 tỉ đồng, EVN cho biết nợ này để đầu tư, chắc chắn cung cấp điện.

Với nhu cầu điện tăng bình quân hằng năm trên 10%, EVN vẫn phải tiếp tục huy động vốn để đầu tư.

EVN cũng cho biết sẽ tìm 1 doanh nghiệp giải đáp để dự tính hồ sơ xếp hạng tín nhiệm theo chuẩn quốc tế.

Năm 2018, sau khi có kết quả xếp hạng, EVN sẽ có chọn lọc huy động vốn thích hợp có hạng tín nhiệm, bao gồm cả phương án phát hành trái phiếu quốc tế.

N.AN

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc các con phố Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/