Dự án sân bay Long Thành: Phải tạo việc làm sau tái định cư

duanempirecity.info – Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã đề nghị Đồng Nai phải chắc chắn ích lợi của một vài người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án sân bay Long Thành

*** Error ***
Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ phát biểu ở buổi làm việc

Tại buổi làm việc có lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai xung quanh việc giải phóng mặt bằng cho dự án sân bay Long Thành, một vài thành viên đoàn công tác của Ủy ban Kinh tế Quốc hội đã đề nghị phải chắc chắn ích lợi của một vài người dân có đất bị thu hồi để thực hiện dự án.

Ông Trần Quang Chiểu – thành viên đoàn công tác – cho rằng dự án kéo dài hàng chục năm đã gây ảnh hưởng lớn đến người dân trong vùng quy hoạch, có hơn 15.500 nhân khẩu.

“Quyết định ở thời điểm giai đoạn này nhưng để 3 năm sau mới đền bù là không được” – ông Chiểu nói.

Trong khi đây bà Lê Thị Nguyệt, phó chủ nhiệm Ủy ban Về một vài vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng tái an cư không chỉ để ở mà còn phải giải quyết vấn đề việc khiến cho người dân.

Cần rà soát nhu cầu việc làm ở một vài công ty, đào tạo nghề thích hợp nhằm chắc chắn cuộc sống ổn định cho người dân sau tái an cư.

Cũng ở buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết dù gặp khó cũng phải tìm một vàih tháo gỡ, đẩy nhanh công đoạn thực hiện dự án nhằm hạn chế việc đội kinh phí.

“Bộ GTVT và Đồng Nai sẽ cộng nhau phối hợp, gắng sức đến ngày 20-8 đã đi vào hoạt động báo cáo nghiên cứu kỹ khả thi dự án bồi thường, hỗ trợ và tái an cư sân bay Long Thành trước khi trình Chính phủ và Quốc hội thông qua, làm cơ sở pháp lý thực hiện” – ông Thọ khẳng định.

A LỘC

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/