Doanh nghiệp thực phẩm động viên nhau: ‘Ráng giữ mình! Đừng bán!’

duanempirecity.info – Trước làn sóng thâu tóm của giới đầu tư nước ngoài và 1 vài gặp khó đang phải đối mặt, nhiều công ty thực phẩm gặp nhau nói lời động viên: Ráng giữ mình! Đừng phân phối nhé!

Lời trần tình này là của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực thực phẩm TP.HCM, nói ở buổi họp báo liên quan đến triển lãm của ngành diễn ra ở TPHCM chiều 31-7.

Bà Chi, người có bí kíp làm việc trong ngành thực phẩm chế biến gần 20 năm, cho biết thời gian gần đó đã có nhiều cuộc “chuyển giao” của không ít 1 vài thương hiệu thực phẩm danh tiếng và lâu đời trong nước cho 1 vài nhà đầu tư ngoại khu.

Theo bà Chi, điều đó là “tất yếu của hội nhập” và 1 vài công ty phải đón nhận cuộc chơi.

Dù vậy, bà Chi tâm sự rằng vẫn “cảm thấy tiếc nuối giá như công ty mình làm tốt hơn”.

“Các thành viên trong hiệp hội gặp nhau là cứ động viên ráng giữ thương hiệu, đừng phân phối cho ai nghen”, bà Chi kể.

Gần đó, 1 thành viên trong Hiệp hội Lương thực thực phẩm TP.HCM là Cầu Tre đã về “1 nhà” có tập đoàn CJ của Hàn Quốc, và đổi tên thành CJ Cầu Tre.

Không chỉ riêng ngành chế biến thực phẩm mà 1 vài công ty đồ uống, nước giải khát trong nước cũng lôi kéo sự chú tâm của công ty, nhà đầu tư nước ngoài.

Bà Chi cho rằng, không hẳn năng lực của công ty nội địa làm việc trong ngành 1 vài này có sức tranh giành kém dẫn đến 1 vài ông chủ chọn lọc phân phối đi, 1 vài công ty nội vẫn có phân khúc ngách của riêng mình, nhiều công ty đến nay vẫn có tư duy phát triển, sẵn sàng tranh giành.

“Thời gian qua, 1 vài thương vụ chuyển nhượng thương hiệu giữa Việt Nam và nước ngoài được triển khai nhanh 1 phần lý do là 1 vài công ty mua lại có giá tốt hơn khá nhiều so có giá trị thực”, bà Chi nói.

Số liệu thống kê cho thấy trong năm 2016, 1 vài công ty Việt Nam đã “phân phối mình” được 5,3 tỉ USD.

Các nhà đầu tư nước ngoài chiếm phần đông áp đảo trong danh sách 1 vài thương vụ có giá trị lớn, có 77% tổng giá trị chuyển nhượng và sáp nhập toàn phân khúc.

Hai thương vụ lớn nhất phân khúc thuộc về Tập đoàn F&N từ Singapore mua 5,4% cổ phần của Vinamilk và SCCC của Thái Lan mua lại nhà máy xi măng Holcim có giá trị mỗi vụ từ 500 triệu USD trở lên.

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Thực phẩm – Đồ uống & Thiết bị Công nghệ chế biến, bao bì thực phẩm và đồ uống (Vietfood & Beverage – ProPack) sẽ diễn ra từ ngày 9-8 đến 12-8-2017 ở Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Dự kiến triển lãm sẽ lôi kéo trên 500 công ty của 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự trong đó 1 vài công ty nước ngoài đến ra mắt sản phẩm mới và nghiên cứu kỹ phân khúc.

N.BÌNH

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/