Doanh nghiệp cần chính sách tốt hơn là rót tiền

duanempirecity.info – Ông Đậu Anh Tuấn – Trưởng Ban Pháp chế Phòng thương mại và công nghiệp VN (VCCI) đã nói bởi thế ở Ngày hội kết nối công ty do VCCI và Ngân hàng VPBank tổ chức ngày 15-7.

Các chuyên gia cho rằng cần đưa một vài chính sách bán hàng hỗ trợ vào thực ở nhằm tạo lực đẩy cho một vài công ty. Trong ảnh là một vài công ty nhỏ và vừa, công ty khởi nghiệp ra mắt sản phẩm ở Ngày hội kết nối hôm nay, 15-7 - Ảnh: A.H
Các chuyên gia cho rằng cần đưa một vài chính sách bán hàng hỗ trợ vào thực ở nhằm tạo lực đẩy cho một vài công ty – Ảnh: A.H

Hội thảo diễn ra có sự tham dự của dao động 300 công ty, trong đấy có nhiều công ty khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ.

Khoảng một vàih lớn nhất là từ chính sách bán hàng đến thực ở

Ông Tuấn cho biết giai đoạn này môi trường kinh doanh đã có chuyển biến, giá thành tuân thủ của công ty cũng cắt giảm nhờ các cải một vàih trong chính sách bán hàng thuế.

Từ việc phải báo cáo hàng tháng đến nay công ty chỉ còn khai thuế hàng quý và tiến tới có các công ty siêu nhỏ, công ty khởi nghiệp chỉ còn phải khai thuế hàng năm hoặc nửa năm một lần.

Các chính sách bán hàng của Chính Phủ cũng tập trung hướng đến đối tượng công ty vừa và nhỏ thay vì chỉ tập trung vào khối công ty đầu tư nước ngoài, công ty nhà nước như trước.

Thế nhưng, theo ông Tuấn, dù Chính phủ đã ban hành vô số chính sách bán hàng hỗ trợ như Nghị quyết 19, Nghị quyết 35, Luật công ty nhỏ và vừa năm 2017, Chỉ thị 20 nhưng điều đáng buồn là một vài chính sách bán hàng trên tương đối chung chung.

Dù chính sách bán hàng đã ban hành nhưng việc tiến hành vào thực ở thế nào lại tùy thuộc vào một vài bộ ngành, như Bộ Tài Chính trong việc cải tiến một vài chính sách bán hàng thuế, chế độ kế toán và tùy thuộc Ngân hàng Nhà Nước trong việc dễ làm một vài thủ tục tiếp cận vốn…

“Tuy nhiên dù gì một vài chính sách bán hàng trên cũng tạo ra bước tiến, hành lang pháp lý để phát triển đối tượng công ty nhỏ và vừa – nhóm DN mà trước đấy không chỉ VN mà nhiều quốc gia coi là nhỏ, yếu”, ông Tuấn nói.

Vậy một vài công ty vừa và nhỏ cần hỗ trợ gì?

Ông Tuấn cho biết khi VCCI tiếp xúc có một vài công ty nhỏ và vừa thì nhiều đơn vị nói là chẳng cần hỗ trợ gì cả, cơ quan quản lý chỉ cần tạo chính sách bán hàng tốt, tạo điều kiện cho một vài thủ tục nhanh gọn, thì đấy đã là một vàih hỗ trợ tốt nhất chứ không cần nhà nước phải rót tiền ra.

“Các chính sách bán hàng hỗ trợ phải tốt. Cái tốt ở đấy là tốt trên thực ở chứ không phải tốt trên văn bản, tốt trên quy định.

Nhiều người từng nói đùa là dao động một vàih lớn nhất ở Việt Nam không phải là từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau mà dao động một vàih dài nhất là ‘từ miệng đến tay’, nghĩa là từ lời nói đến việc làm, từ chính sách bán hàng đến thực ở. Hiện nay đúng là dao động một vàih này rất lớn”, ông Tuấn nói.

Đồng thời ông cũng lưu ý rằng việc khuyến khích một vài hộ kinh doanh lên công ty là tốt nhưng chạy theo thành tích quá là không nên.

“Ép hộ kinh doanh lên công ty mà không theo tín hiệu, theo hiệu quả kinh doanh thì không có lại mục tiêu bền vững”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Các chuyên gia cho rằng cần đưa một vài chính sách bán hàng hỗ trợ vào thực ở nhằm tạo lực đẩy cho một vài công ty. Trong ảnh là một vài công ty nhỏ và vừa, công ty khởi nghiệp ra mắt sản phẩm ở Ngày hội kết nối hôm nay, 15-7 - Ảnh: A.H
Các công ty nhỏ và vừa, công ty khởi nghiệp ra mắt sản phẩm ở Ngày hội kết nối – Ảnh: A.H

Nhà nước nên đi tiên phong trong lĩnh vực khó

Ông Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm ươm tạo công ty nông nghiệp công nghệ cao cho rằng song song có việc đặt ra mục tiêu về số công ty thành lập mới, công ty khởi nghiệp, Nhà nước cũng cần thi công chiến lược cụ thể đồng thời Nhà nước nên đi tiên phong trong các lĩnh vực khó để mở đường.

Bên cạnh đấy cần ban hành một vài Luật riêng có một vài công ty vừa và nhỏ để tạo hành lang pháp lý thuận lợi và bảo vệ ích lợi chính đáng cho một vài công ty vừa và nhỏ.

Ông An cũng kiến nghị cơ quan quản lý tạo lập môi trường tranh giành lành mạnh, khắc phục hiện trạng chính sách bán hàng thiếu nhất quán, thậm chí mâu thuẫn, chồng chéo giữa một vài ngành. Cần dễ làm thủ tục như thủ tục xin giấy phép, hải quan, xóa bỏ hiện trạng nhũng nhiễu, gây gặp khó cho công ty ở nhiều nơi.

Tư vấn thuế miễn phí cho công ty khởi nghiệp

Hội Tư vấn thuế Việt Nam (VTCA) vừa có văn bản gửi một vài đại lý thuế, một vài hội viên yêu cầu cam đoan cộng có cơ quan thuế địa phương giải đáp miễn phí cho công ty (DN) khởi nghiệp.

Theo văn bản này, vừa qua Tổng cục Thuế đã thi công chương trình “Đồng hành cộng công ty khởi nghiệp” đang được triển khai trên cả nước.

Theo quy chế phối hợp có Tổng cục Thuế, VTCA yêu cầu một vài đại lý thuế, hội viên thuộc VTCA gửi kế hoạch chi tiết cũng như cam đoan hỗ trợ về Tổng cục Thuế, VTCA trước ngày 20-7.

Trước đấy VTCA cộng có một vài cơ quan như: Cục Thuế TP.Hà Nội, Hiệp hội DN nhỏ và vừa Hà Nội, Công ty cung cấp phần mềm kế toán MISA cam đoan hỗ trợ miễn phí cho DN khởi nghiệp bằng một vài hình thức như cung cấp miễn phí dịch vụ giải đáp qua e-mail, cập nhật bản tin thuế hàng tuần miễn phí cho một vài DN khởi nghiệp, DN chuyển đổi từ nay đến năm 2020.

Thời gian miễn phí là 1 năm kể từ ngày thành lập, chuyển đổi.

Riêng ở TP.HCM, có gần 50 đại lý thuế đã phối hợp có Cục Thuế TP và một vài sở, ban, ngành trên địa bàn triển khai hỗ trợ một vài hộ kinh doanh chuyển đổi lên DN ở 24 quận huyện.

ÁNH HỒNG

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu công dụng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành thị Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/