Đoàn đại biểu cấp cao Lào đến thăm Nhà máy Vinamilk

duanempirecity.info – Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Nhân dân một sốh mạng Lào đã đến thăm Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) ngày 5-8 vừa qua.

Vinamilk đâyn tiếp đoàn đại biểu Đảng Nhân dân một sốh mạng Lào tới thăm và làm việc ở Nhà máy Sữa Việt Nam – Ảnh: TG

Đoàn do ông Kikeo Khaykhamphithune, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học xã hội, làm Trưởng đoàn cộng nhiều cán bộ cấp cao khác.

Về phía Việt Nam có ông Nguyễn Tuấn Phong, Thó trưởng Ban Đối ngoại Trung Ương, ông Lê Tuấn Khanh, vụ trưởng Vụ Lào – Campuchia cộng lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM và đại diện lãnh đạo Vinamilk.

Trong buổi làm việc, bà Bùi Thị Hương, Gám đốc điều hành doanh nghiệp Vinamilk, đã ra mắt sơ lược về Vinamilk và tình hình làm việc kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm lĩnh vực xuất khẩu, trong đây Lào là 1 phân khúc mà Vinamilk luôn quan tâm và đang mong muốn thúc đẩy phát triển.

Sau buổi làm việc, Đoàn đã đi thăm nhà máy sữa Việt Nam ở Bình Dương, nơi được một số chuyên gia trong ngành sữa đặt tên là Mega vì diện tích tân tiến của nhà máy.

Nằm trên tổng diện tích 20 ha ở Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương, nhà máy Mega là nhà máy chuyên sản xuất sữa nước lớn nhất GĐ này của Vinamilk.

Nhà máy có mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất GĐ 1 là 1,2 triệu lít sữa/ngày và hiện đang nâng công suất cho GĐ 2 lên đến 2,4 triệu lít/ngày (tương đương hơn 800 triệu lít/năm).

Mega là 1 trong các nhà máy sản xuất sữa lớn nhất địa cầu, được kiến trúc cung cấp một số nguyên tắc chặt chẽ về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và một số nguyên tắc quốc tế khắt khe như nguyên tắc ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, nguyên tắc 22000 và nguyên tắc FSSC 22000, trong đây GMP là nguyên tắc ép buộc đối có một số nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích tiến hành cho cả một số doanh nghiệp thực phẩm nhìn chung.

Đoàn đại biểu Đảng Nhân dân một sốh mạng Lào quan sát mô hình thu nhỏ của Nhà máy Sữa Việt Nam – Ảnh: TG

Ngoài dây chuyền khép kín từ khâu tiếp nhận sữa nguyên liệu, chế biến, thanh trùng, tiệt trùng đến đâyng gói sản phẩm còn có hàng chục con robot tự hành chuyên làm nhiệm vụ vận chuyển nguyên vật liệu và thành phẩm, hệ thống kho thông minh tối ưu hóa tổng diện tích và được lập trình cực kỳ khoa học cũng được điều khiển bằng robot để xuất nhập hàng mau chóng mà không cần đến sức người vận chuyển.

Sau khi tham quan và làm việc ở nhà máy, đoàn cán bộ cấp cao Lào cho biết họ rất ấn tượng về diện tích, tân tiến của nhà máy cũng như mức độ đầu tư của Vinamilk vào một số làm việc kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp.

Đoàn cũng rất vui mừng khi thấy Vinamilk đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc ở Việt Nam cũng như trên địa cầu trong hơn 40 năm phát triển của doanh nghiệp.

Với các thành tích này, đoàn cho rằng Vinamilk sẽ càng ngày càng thành công và trở thành 1 doanh nghiệp sữa có danh tiếng và tầm cỡ trong khu vực.

Đoàn cũng hy vọng Vinamilk sẽ cân nhắc tìm kiếm thêm một số thời cơ mở rộng đầu tư và xuất khẩu vào Lào nhằm đem đến cho người dân nước này nhiều sự chọn lọc về sản phẩm sữa hơn cũng như góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị hợp tác đầu tư phát triển kinh tế và xã hội giữa hai quốc gia.

Đại diện Vinamilk và đoàn đại biểu Đảng Nhân dân một sốh mạng Lào chụp ảnh lưu niệm ở Nhà máy Sữa Việt Nam – Ảnh: TG

Vinamilk đầu tư nhà máy sữa ở Angkor và doanh nghiệp con ở Ba Lan

Ngoài 13 nhà máy sản xuất sữa trải dài khắp Việt Nam, Vinamilk còn đầu tư thi công nhà máy sữa Angkor ở Campuchia (Vinamilk có 100%), Vinamilk nắm 22,8% cổ phần ở nhà máy sữa Miraka (New Zealand), có 100% cổ phần nhà máy Driftwood (Mỹ) và đầu tư doanh nghiệp con ở Ba Lan làm cửa ngõ giao thương một số làm việc thương mại của Vinamilk ở châu Âu.

Vinamilk hiện đã có hệ thống 10 trang trại đang làm việc, đều có diện tích lớn có trọn vẹn bò giống nhập khẩu từ Úc, Mỹ, và New Zealand.

Hệ thống trang trại Vinamilk trải dài khắp Việt Nam là các trang trại Thứ nhất ở Đông Nam Á đạt chuẩn quốc tế Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (Global G.A.P.).

Trang trại bò sữa organic ở Đà Lạt vừa khánh thành vào tháng 3-2017 là trang trại bò sữa organic Thứ nhất ở Việt Nam đạt được nguyên tắc Organic Châu Âu do Tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận.

Hiện nay, tổng đàn bò cung cấp sữa cho doanh nghiệp bao gồm một số trang trại của Vinamilk và bà con nông dân có ký kết hợp đồng phân phối sữa cho Vinamilk là hơn 120.000 con bò, cung cấp dao động 750 tấn sữa tươi nguyên liệu để mỗi ngày sản xuất ra trên 3.000.000 (3 triệu) ly sữa.

Với kế hoạch phát triển một số trang trại mới, doanh nghiệp sẽ đưa tổng số đàn bò của Vinamilk từ một số trang trại và của một số nông hộ lên dao động 160.000 con vào năm 2017 và dao động 200.000 con vào năm 2020.

Sản lượng nguyên liệu sữa chuẩn bị đến năm 2020 sẽ tăng lên hơn gấp đôi, là 1.500 – 1.800 tấn/ngày chắc chắn nguồn cung cấp nguyên liệu sữa thuần khiết dồi dào cho hàng triệu gia đình Việt Nam.

Sản phẩm của Vinamilk hiện cũng có mặt ở hơn 40 nước trên địa cầu, như Campuchia, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, Canada, Mỹ, Úc…

Kim ngạch xuất khẩu của của Vinamilk từ mức xấp xỉ 30 triệu USD vào năm 1998 đã tăng lên gần 260 triệu USD năm 2016.

Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và một số nguyên tắc quốc tế khắt khe như nguyên tắc ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, nguyên tắc 22000 và nguyên tắc FSSC 22000, trong đây GMP là nguyên tắc ép buộc đối có một số nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích tiến hành cho cả một số doanh nghiệp thực phẩm nhìn chung.

PHAN NGỌC

Vị trí căn hộ Empire City tọa lạc ở dọc đường Mai Chí Thọ (Đại Lộ Đông Tây) ở Khu tính năng số 2 (2B) phía Nam khu lõi trọng điểm khu thành phố Thủ Thiêm, quận 2, TP. HCM, ven sông Sài Gòn. Tìm hiểu thêm tiện ích căn hộ Empire City https://duanempirecity.info/#tien-ich-empire-city

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/cho-thue-can-ho-quan-2/cho-thue-can-ho-masteri-thao-dien/